10 lợi ích sức khỏe của mật ong

Ai biết rằng ong mật nhỏ bé và khiêm nhường có thể làm một điều gì đó kỳ diệu từ thiên nhiên? Mật ong, một thành phần đa năng, đã có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, chế độ ăn uống, da và tóc. Từ thời xa xưa, kể từ thời đại Ai Cập cổ đại, loài người đã sử dụng mật ong. Nhờ bức tranh hang động ở Valencia, Tây Ban Nha, bằng chứng đã được khai quật rằng 7000-8000 năm trước, loài người đã thu thập mật ong từ các đàn ong. Nhưng hóa thạch mật ong có niên đại 150 triệu năm đã được tìm thấy, do đó, trong mọi khả năng, đó là quá trình kiếm tiền cũ bao nhiêu tuổi. Trong văn hóa dân gian, người La Mã đã sử dụng mật ong để chữa lành vết thương của họ và điều trị quân đội đã được trên chiến trường. Nhiều nền văn minh cổ đại cũng sử dụng nó như tiền tệ, bởi vì nó được coi là rất có giá trị.

Làm thế nào là mật ong?

Làm thế nào là mật ong thực hiện

Con người không thực sự làm mật ong. Chúng tôi chỉ đơn giản là thu hoạch nó. Quá trình làm mật ong được thực hiện hoàn toàn bởi ong mật. Nó khá đơn giản, nhưng đòi hỏi độ chính xác to lớn – điều mà những con côn trùng nhỏ này sở hữu trong một biện pháp tuyệt vời. Một ví dụ về độ chính xác của chúng – hình dạng lục giác của tổ ong quá phức tạp để vẽ bằng tay thường, tuy nhiên, ong mật làm nó rất đẹp; đó là điều ngạc nhiên về khả năng của họ để có được những điều đúng với chi tiết cuối cùng. Trở lại làm mật ong, mật ong công nhân lấy mật hoa từ hoa, bằng cách hút nó bằng lưỡi của họ. Đây là những sau đó được lưu trữ trong một túi riêng biệt được gọi là dạ dày mật ong (không liên quan đến dạ dày thực phẩm!). Trong dạ dày mật ong, mật hoa trộn lẫn với protein và enzyme, bước đầu tiên hướng tới việc tạo mật ong.

Mật ong

Một khi điều này được thực hiện, họ quay trở lại tổ ong để điền vào các lược với mật ong cho đến khi nó là hoàn toàn đầy đủ. Sau đó, chúng rung quanh lược, làm khô mật ong và làm dày chúng trong quá trình – dẫn đến chất hoàn chỉnh mà con người nhận ra là mật ong. Honeybees có phương pháp riêng của họ để biểu thị rằng quá trình làm mật ong đã hoàn thành – chúng phủ lên tổ ong bằng sáp ong. Một khi điều này được thực hiện, họ di chuyển lên lược tiếp theo. Chỉ để cho bạn một ý tưởng về việc một con ong tạo ra bao nhiêu mật ong – nó cần tám con ong suốt cả đời để tạo ra một thìa mật ong thuần khiết. Chỉ cần nhớ rằng lần sau bạn đào vào chai.

Những lợi ích sức khỏe của mật ong là gì?

lợi ích sức khỏe của mật ong

 

Thành phần ngọt này thực sự là tiền thưởng của thiên nhiên; nó kết hợp hương vị tuyệt vời với dinh dưỡng. Đó là một trong số ít các thành phần tự nhiên có thể ăn được vì nó không có bất kỳ sự chuẩn bị nào, nhờ những con ong làm việc kỳ diệu của chúng. Dưới đây là một số lợi ích về sức khỏe và chế độ ăn uống của việc ăn mật ong:

1) Nó là một thay thế đường tự nhiên, mà không có bất kỳ vấn đề được tạo ra bởi đường tinh chế và chất làm ngọt nhân tạo. Trong thực tế, trong hầu hết các trường hợp, mật ong thực sự có thể làm giảm lượng đường trong máu cao nhờ sự kết hợp độc đáo của fructose và glucose. 
2) Nó chứa một mức độ cao của flavanoids và chất chống oxy hóa, giảm nguy cơ ung thư và giữ cho cấu trúc tế bào của bạn và hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. 
3) Nó là một chất chống vi khuẩn, chống nấm, hoạt động trên hệ tiêu hóa, tiêu diệt vi khuẩn (đó là một phần lý do tại sao nó có thời hạn sử dụng dài như vậy, nhưng chúng tôi sẽ đến đó sau!). Nó giữ các bệnh liên quan đến dạ dày như loét ở vịnh, và cũng giúp chữa bệnh trào ngược axit.
4) Đây là một trong những phương pháp chữa trị chứng mất ngủ nổi tiếng nhất. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng một muỗng cà phê mật ong trước khi đi ngủ sẽ giúp một người ngủ ngon hơn và tinh tế hơn. 
5) Mật ong là một phương thuốc tự nhiên cho cảm lạnh, ho và các bệnh về mũi và phế quản khác, giúp giữ cho tất cả các bệnh liên quan đến cổ họng và mũi. 
6) Nếu bạn bị dị ứng phấn hoa (vâng, thành phần rất giống với ong được sử dụng để làm mật ong), một thìa thuốc potion ngọt ngào này có thể giúp chống lại dị ứng. 
7) Những gì nó thiếu trong protein, chất béo tốt, và vitamin và khoáng chất (chỉ có một lượng nhỏ), nó tạo nên trong các hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học như carotenoids và polyphenol, thúc đẩy sức khỏe tổng thể bằng cách giảm nguy cơ bệnh tim và các bệnh khác.
8) Đây là nguồn năng lượng mạnh, giàu đường tự nhiên. Trong thực tế, trong thời đại Thế vận hội cổ đại, vận động viên đã ăn mật ong và quả sung để tăng hiệu suất và duy trì mức glycogen. 
9) Nó cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể, giảm cholesterol xấu nhẹ và tăng cholesterol tốt. 
10) Mật ong làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể một cách tự nhiên, và cũng ngăn ngừa cảm giác thèm ăn đường, do đó giúp giảm cân.

Những lợi ích làm đẹp của mật ong là gì?

Lợi ích của mật ong
1) Nếu bạn đã có một vết cắt hoặc đốt cháy, thoa một dollop mật ong nguyên chất vào nó và bạn tốt để đi. Nhờ tính chất chống vi khuẩn, nó giúp chữa lành vết thương nhanh hơn.

2) Vì lý do tương tự, nó cũng là tốt để ngăn ngừa và điều trị mụn trứng cá và mụn. 
3) Đây là loại kem dưỡng ẩm cuối cùng. Áp dụng một lớp mỏng mật ong trên da của bạn lá mịn màng, dẻo dai và nuôi dưỡng, làm sạch nó mà không tước nó ra khỏi các loại dầu tự nhiên. 
4) Mật ong là một tác nhân khử tan tốt, trong khi chống lại các thiệt hại do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời như phát ban và các vết đen mặt trời. Nó làm tăng làn da tổng thể và sức khỏe da. 
5) Vì nó có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, nên rất tốt để làm chậm quá trình lão hóa và điều trị da trưởng thành. 
6) Các tình trạng da khô và mất nước có thể làm với một thìa mật ong – từ đôi môi nứt nẻ đến gót chân nứt, tất cả chúng đều được biết là có lợi.
7) Nó hoạt động như một chất tẩy rửa da đầu tuyệt vời. Áp dụng mật ong thô trên da đầu có thể điều trị gàu và khô, da bong tróc trên da đầu.

Tại sao mật ong có thời hạn sử dụng dài?

Mật ong có thời hạn sử dụng dài
Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra một tổ ong bị chôn vùi trong một ngôi mộ Ai Cập cách đây vài nghìn năm, và đoán xem cái gì – mật ong vẫn ăn được! Mật ong nguyên chất, tinh khiết, được giữ trong một cái lọ kín, là chất duy nhất trên thế giới không bị hỏng. Vì vậy, bí quyết gì cho thời hạn sử dụng của thành phần này? Có một số yếu tố. Mật ong là một đường tự nhiên, và do đó là hút ẩm – có nghĩa là, trong khi nó không chứa độ ẩm của riêng mình, nó có thể dễ dàng hút ẩm từ bên ngoài. Do độ ẩm thấp, rất ít vi khuẩn có thể tồn tại trong mật ong; sinh vật chỉ chết. Vì vậy, không có gì trong đó cho mật ong để làm hỏng. Mức độ pH cao, và do đó tính chất có tính axit đảm bảo rằng các sinh vật cố gắng xâm nhập mật ong sẽ bị tiêu diệt. Ngoài ra, trong quá trình làm mật ong, dạ dày mật ong của ong chứa một loại enzyme gọi là glucose peroxide, khi được trộn với mật ong, tạo ra một sản phẩm phụ gọi là hydrogen peroxide – ngăn chặn vi khuẩn phát triển. Lưu ý, điều này được áp dụng cho mật ong nguyên chất, không có phụ gia hóa học.

Các loại honeys khác nhau là gì?

Các loại mật ong khác nhau

 

Có hơn 300 loại honeys khác nhau, thay đổi trên nguồn mật hoa (hoa), vị trí địa lý và loại ong mật. Màu sắc từ gần mờ đến tối, màu nâu sôcôla, và hương vị tương tự cũng khác nhau từ toàn thân đến nhẹ. Từ hương vị đậm đà của mật ong bạch đàn đến hương vị ngọt ngào, hoa của mật ong mật ong, từ mật ong thông mật đậm màu hổ phách đến hoa màu cam nhạt, từ mật ong hoa dại phổ biến đến mật ong màu đen hiếm và kỳ lạ (cây chỉ sản xuất hoa một lần trong hai năm), có điều gì đó cho tất cả những người yêu thích mật ong để lựa chọn. Được sử dụng phổ biến nhất và được khuyến cáo bởi các học viên chăm sóc sức khỏe toàn cầu trên toàn thế giới, là Manuka Honey. Được sản xuất tại New Zealand (bụi Manuka là bản địa của New Zealand),

Những gì để xem ra cho?

Mật ong sức khỏe

 

Mật ong không cần cho trẻ em dưới 1 tuổi, vì chúng có thể chứa bào tử mà cơ thể rất trẻ có thể không chịu được. Ngoài ra, mật ong, khi nó không được lưu trữ đúng cách, có thể kết tinh – có nghĩa là glucose tự nhiên tách ra khỏi hàm lượng nước. Vì vậy, lưu trữ nó tốt, vì không có cách nào để đảo ngược quá trình này. Nếu bạn cần mật ong thì mặc dù vậy, một giải pháp tạm thời là để hâm nóng số lượng cần thiết và khuấy động hàm lượng đường và nước. Ngoài ra, luôn luôn có quá nhiều điều tốt, cùng với mật ong. Giữ mật ong của bạn xuống đến ít hơn 10 muỗng cà phê một ngày để tránh các biến chứng về sức khỏe.

Công thức nấu ăn lành mạnh với mật ong

Hãy thử những công thức nấu ăn lành mạnh sử dụng mật ong như một thành phần

Hạnh nhân nướng mật ong

Hạnh nhân nướng mật ong

Thành phần:
2 chén hạnh nhân 
nguyên chất 3 muỗng canh mật ong tinh khiết 
1 muỗng cà phê muối muối hoặc muối biển 

Phương pháp:
1) Làm nóng lò đến 350 F. 
2) Trong nồi, hâm nóng mật ong để hóa lỏng nó một chút. 
3) Đặt hạnh nhân trong một bát trộn và đổ mật ong trên nó. Trộn đều, cho đến khi tất cả hạnh nhân được phủ đều mật ong. 
4) Dòng một món nướng với giấy da, và từ từ và cẩn thận phân tán hạnh nhân trên tất cả, đồng đều. 
5) Rắc muối lên trên và nướng khoảng 20 phút. 
6) Bạn sẽ cần phải đưa ra các món nướng mỗi 2-3 phút và lắc hạnh nhân xung quanh, để ngăn chặn đốt cháy quá mức.
7) Sau khi thực hiện, lưu trữ trong một cái lọ kín, và đạt được cho những bất cứ khi nào bạn cần một món ăn thay thế ngon lành và gây nghiện, nhưng lành mạnh.

Cà rốt tráng men mật ong với thyme

Cà rốt tráng men mật ong với thyme

Thành phần:
200 gam cà rốt trẻ em 
5 g bơ 
1 muỗng canh mật ong 
100 ml nước 
1 thyme lá với lá chọn 
muối, để nếm 

Phương pháp: 
1) Lấy một chảo rộng và chảo nông (để ngăn chặn cà rốt từ xếp chồng lên nhau) , và trải ra cà rốt. 
2) Đặt nó trên ngọn lửa thấp, sau đó thêm bơ, mật ong và nước. Cuối cùng, thêm húng tây và muối. Đậy nắp và nấu lên ngọn lửa cao cho đến khi cà rốt mềm và phủ đầy hỗn hợp bơ mật ong.
3) Loại bỏ khỏi ngọn lửa, nhẹ nhàng trộn cho đến khi cà rốt đã được tráng trong xi-rô còn lại ở phía dưới, chóp vào một đĩa phục vụ và phục vụ nóng. Bạn có thể trang trí với một số thyme thêm nếu bạn thích. Món ăn này là tuyệt vời để có của chính nó, và cũng đi tốt với các nguồn cung cấp như quinoa và couscous cho một kinh nghiệm bữa ăn hoàn chỉnh.

Burnt honey gelato

Burnt honey gelato

Thành phần:
2/3 cốc mật ong 
½ muỗng cà phê nước chanh vắt tươi 
1 muỗng canh nước 
2 lòng đỏ trứng 
1 ½ ly sữa 
3 nhánh húng quế tươi 
½ muỗng cà phê muối 
½ chén pho mát mascarpone 

Phương pháp: 
1) Trong một cái chảo đáy nặng, kết hợp mật ong, chanh nước trái cây và nước, đun nhỏ lửa và nấu trong 10 phút. Hủy bỏ từ nhiệt và dành sang một bên. 
2) Trong một nồi đáy nặng khác, đổ sữa, thêm nhánh húng quế và mang hỗn hợp này đến một nồi nhỏ lửa. Hủy bỏ từ nhiệt và đặt sang một bên trong 10 phút, để cho phép hương vị dốc. 
3) Hủy bỏ húng quế từ sữa có hương vị hiện tại và đổ vào hỗn hợp mật ong. Whisk well cho đến khi pha trộn hoàn toàn.
4) Lấy một bát lớn và bắt đầu bằng cách đánh lòng đỏ trứng cho đến khi bạn có một hỗn hợp phù hợp mịn. Từ từ đổ hỗn hợp sữa mật ong vào tô, trả lại hỗn hợp cho nồi đáy nặng, và nấu trên ngọn lửa thấp thêm 5 phút nữa, khuấy đều trong suốt. 
5) Sau khi thực hiện xong, trộn hỗn hợp vào một đĩa nướng thông qua rây và để lạnh cho đến khi nó được đặt. 
6) Cuối cùng, churn trong một hãng sản xuất kem, và phục vụ tươi.

Chăm sóc môi

Chăm sóc môi

Hãy thử chà mật ong này cho đôi môi nuôi dưỡng và mịn màng 

Thành phần:
2 muỗng canh mật ong 
1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất (1/2 muỗng canh nếu bạn có da nhờn) 
1 muỗng canh đường nâu 

Phương pháp:
1) Đánh tan mật ong và dầu ô liu với nhau trong một cái bát. 
2) Thêm thìa đường bằng thìa vào hỗn hợp này, khuấy nhẹ nhàng cho đến khi bạn có bột nhão mịn đều. 
3) Làm sạch đôi môi của bạn triệt để son bóng, son môi và các ứng dụng chuyên đề khác, và rửa sạch bằng nước ấm. 
4) Trong khi môi vẫn còn ẩm ướt, áp dụng chà trên tất cả các vùng môi, bao gồm cả khu vực xung quanh nó. Massage ở bên ngoài, vuốt nhẹ nhàng trong 3-5 phút. Để khoảng 10 phút nữa, sau đó rửa sạch và lau khô.
5) Để có kết quả tốt nhất, hãy lặp lại ít nhất một lần một tuần. Mật ong làm sạch và làm sáng đôi môi tối, khô và bị hư hại, trong khi đường giúp làm sạch và loại bỏ các hạt bụi bẩn và bụi bẩn.

Rate this post