Bật mí cách duỗi tóc bóng đẹp cho các bạn nữ

Duỗi tóc là quá trình sử dụng các hóa chất tác động vào tóc khiến cho chúng duỗi thẳng như mong muốn. Nếu bạn mong muốn có được một mái tóc thẳng mượt không soăn, không gấp… thì duỗi tóc là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Trong bài viết sau, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách duỗi tóc bóng đẹp để bạn có được mái tóc như ý muốn của bản thân nhé.

Bảo vệ tóc trước khi duỗi để tóc chắc khỏe nhất

Trước khi duỗi tóc bạn nên chăm sóc tóc một cách cẩn thận bới hóa chất khi tác dụng với tóc dễ khiến tóc bị khô, xơ.

Vì thế nếu bạn chăm sóc tóc cẩn thận sẽ giúp tóc bị ảnh hưởng nhiều từ hóa chất.

Gội đầu

Bạn sử dụng loại dầu gội đầu cung cấp độ ẩm c. Các sợi tóc cần được cung cấp độ ẩm tốt nhất để bước vào quá trình duỗi tóc dưới tác động của nhiệt độ tương đối cao. Tránh sử dụng dầu xả bởi trong dầu xả có chứa thành phần khiến cho tóc khó thẩm thấu sự xâm nhập của thuốc duỗi tóc vào các sợi tóc.

Sấy khô tóc trước khi vào hóa chất

Bạn cần sấy khô tóc trước khi sử dụng hóa chất. Điều này giúp cho các thợ làm tóc có thể biết được tóc bạn đang khô hay đang ở mức độ ẩm như nào để điều chỉnh thuốc duỗi tóc phù hợp.

Thoa thuốc duỗi tóc

Đây là một bước rất quan trọng để thuốc tác động vào tóc đúng nhất. Để thuốc được thoa đúng cách thì cần thoa từ trong ra ngoài theo từng lớp tóc, cách chân tóc 1,5cm để tránh làm tổn thương da đầu.

Nếu ngọn tóc yếu thì sẽ bôi thuốc sau 10 phút bôi phần gốc. Bởi vì tóc yếu rất dễ bị tổn thương nếu gặp hóa chất. Vì thế thời gian ủ thuốc cũng ít hơn các phần tóc khỏe. Riêng phần chân tóc thì dùng tay tán đều thuốc cho thuốc thẩm thấu tốt nhất. Trung bình, thuốc ủ trên tóc tầm 30. Điều này phụ thuộc vào loại tóc của bạn

Xả tóc và thoa thuốc dập tóc

Bạn cần trải qua 2 lần xả tóc đó là xả với nước sạch và xả với dầu xả để tóc có độ ẩm cần thiết. Sấy khô ngay sau đó. Thoa thuốc dập tóc để định hình và cố định cấu trúc của tóc. Đây là bước mà hóa chất tác động với tóc sẽ khiến tóc được thẳng như mong muốn.

Xả tóc và là thẳng tóc

Sau khi thoa thuốc dập, bạn xả tóc sạch sẽ và sấy khô  để là tóc. Đây là bước cuối cùng để bạn có được một bộ tóc thẳng mượt nhất.

Trên đây là cách duỗi tóc bóng đẹp bạn nên biết để tham khảo khi làm tóc tai các spa. Ngoài ra bạn nên lưu ý về cách chăm sóc tóc sau duỗi để tránh tình trạng khô và xơ tóc.You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *