Home / Kinh nghiệm chăm sóc da / Bệnh nấm da những gì bạn cần biết

Bệnh nấm da những gì bạn cần biết

Bệnh nấm da

Bệnh nám da thường xuất hiện ở phụ nữ và đặc biệt là phụ nữ mang thai và sau khi sinh

Nấm Malassezia là một loại nấm men được tìm thấy trên bề mặt da. Nó thường không gây ra bất kỳ vấn đề sức khoẻ. Trên thực tế, nhiều vi sinh vật (kể cả các loại nấm men như Malassezia ) sống trong các cộng đồng lớn trên da giúp bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng và các mầm bệnh khác có thể gây hại hoặc bệnh tật. Họ sống cùng với tế bào của cơ thể trong các mối quan hệ cộng sinh, với các tế bào da và các sinh vật nhỏ bé hỗ trợ và hưởng lợi cho nhau.

Đôi khi, tuy nhiên, nấm da này có thể phát triển vượt khỏi sự kiểm soát và ảnh hưởng đến màu sắc tự nhiên hoặc sắc tố da của bạn. Khi điều này xảy ra, bạn có thể phát triển các bản vá lỗi của da nhẹ hơn hoặc tối hơn da xung quanh. Tình trạng này, mà không lây nhiễm, được gọi là tinea versicolor, hoặc pityriasis versicolor. Tình trạng này xảy ra khi một loại nấm men từ gia đình Malassezia gây nhiễm trùng hoặc ức chế hệ thống miễn dịch của bạn.

NGUYÊN NHÂN

Nguyên nhân gây nấm da

Nếp nhăn trên da xuất hiện khi Malassezia phát triển nhanh trên bề mặt da. Các bác sĩ không chắc tại sao điều này xảy ra. Một số yếu tố có thể thúc đẩy sự phát triển của nấm men trên da, bao gồm:

Thời tiết nóng và ẩm

đổ quá nhiều mồ hôi

Da nhờn

Một hệ miễn dịch suy yếu

Thay đổi nội tiết

Nếp nhăn có thể xuất hiện ở những người thuộc mọi dân tộc, và phổ biến hơn ở thanh thiếu niên và thanh niên. Người trưởng thành có nhiều khả năng phát triển nhiều nốt hơn nếu họ đến khu vực có khí hậu cận nhiệt đới.

TRIỆU CHỨNG

Các triệu chứng của tinea versicolor là gì?

Các vết loang đổi màu da là triệu chứng đáng chú ý nhất của tinea versicolor, và các mảng này thường xuất hiện trên cánh tay, ngực, cổ hoặc lưng. Những miếng vá này có thể là:

Nhẹ hơn (phổ biến hơn) hoặc tối hơn da xung quanh

Hồng, đỏ, nâu, hoặc nâu

Khô, ngứa và vảy

Nổi bật hơn với thuộc da

Dễ bị biến mất trong thời tiết lạnh, ít ẩm hơn

Nếp nhăn phát triển ở những người có làn da tối có thể dẫn đến việc mất màu da, được gọi là giảm sắc tố. Đối với một số người, da có thể tối hơn thay vì sáng. Tình trạng này được gọi là tăng sắc tố.

Một số cá nhân phát triển bệnh vẩy nến không có bất kỳ sự thay đổi đáng kể về màu da hoặc hình dạng của họ.

Ngoài những thay đổi về màu da, bạn cũng có thể bị ngứa da.

Điều kiện tương tự

Một số điều kiện với các triệu chứng chồng chéo nhau, chẳng hạn như bạch biến, thường bị nhầm lẫn với nốt sần. Tuy nhiên, vitiligo có thể khác với nhiều loài nấm ở một số cách đáng chú ý, bao gồm:

Vitiligo không ảnh hưởng đến kết cấu da của bạn.

Bệnh vảy nến thường xuất hiện trên ngón tay, cổ tay, nách, miệng, mắt hoặc háng.

Bệnh vẩy nến thường tạo thành các mảng vữa có tính đối xứng.

Sự phát ban do pityriasis rosea cũng tương tự như tinea versicolor, nhưng phát ban này thường đi kèm với một “mảng báo cáo”, một mảng vảy đỏ da đơn lẻ xuất hiện vài ngày hoặc vài tuần trước khi phát ban. Phát ban này thường xuất hiện dưới dạng cây Giáng sinh ở mặt sau. Không biết nguyên nhân của bệnh này là gì. Tuy nhiên, giống như nốt sần, nó không gây hại hay truyền nhiễm.

Trung tâm chăm sóc da deaura chuyên chăm sóc da và làm mờ hạn chế các bệnh nấm da, hiện tại deaura tại có nhiều cơ sở trên địa bàn các tỉnh hà nội và thành phố hồ chí mình. Mỹ phẩm của deaura được sản xuất từ thiên nhiên và không được thử nghiệm trên động vật. Xem thêm về deaura review

About admin

Check Also

tri-mun-an-bang-dau-dua-0

Trị mụn hiêu quả với tinh dầu dừa nguyên chất

Với phụ nữ hiện đại ngày nay, họ không những phải lo việc gia đình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *