Các cách chống nắng bằng dầu dừa bạn nên biết

Chống nắng bằng dầu dừa liệu có thật sự hiệu quả đối với chị em phụ nữ. Thậm chí cách chống nắng bằng dầu dừa sao cho đúng nhất không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề trên.

Dầu dừa có chống nắng không

Dầu dừa có chống nắng không
Dầu dừa có chống nắng không

Dầu dừa là một sản phẩm từ thiên nhiên có rất nhiều tác dụng trong làm đẹp, trong dầu dừa có hàm lượng vitamin và khoáng chất giúp chống oxi hóa và trẻ hóa làn da một cách nhanh chóng. Đặc biệt gần đây các nhà khoa học tại Mỹ đã chính thức công nhận rằng, đầu dừa có tác dụng chống nắng khá hiệu quả nhờ thành phần dinh dưỡng có bên trong đó.

Bởi trong dầu dừa có SPF tự nhiên, đây là thành phần có hầu hết trong các sản phẩm chống nắng hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên thật sự cần phải khẳng định rằng lượng SPF có trong dầu dừa khá thấp so với các dưỡng chất khác nên việc chống nắng bằng dầu dừa không thể giúp bạn chống nắng được 100% như mọi người lầm tưởng.

Dẫu vậy chống nắng bằng dầu dừa cũng không phải là không tốt bởi trong dầu dừa có chứa lượng vitamin E khá lớn nên có thể hấp thụ được tia cực tím nhẹ. Điều này giúp mang lại một làn da khỏe mạnh và trắng sáng hơn cho mọi người.

Cách dùng dầu dừa chống nắng cho da

Để chống nắng bằng dầu dừa thì bạn có thể sử dụng 3 cách chính sẽ được nêu dưới đây để chống nắng.  Và để mang lại hiệu quả cao nhất thì trước khi ra ngoài 30 phút bạn nên sử dụng dầu dừa. Vì khác với các sản phẩm kem chống nắng thì dầu dừa chỉ có thể giữ nguyên hiệu quả trong khoảng 2 giờ đồng hồ thôi.

Chống nắng bằng dầu dừa dạng lỏng

Chống nắng bằng dầu dừa dạng lỏng
Chống nắng bằng dầu dừa dạng lỏng

Bạn có thể sử dụng dầu dừa dạng lỏng để dùng làm sản phẩm chống nắng. cách làm này rất tiện lợi vì bạn có thể mang lọ xịt khắp mọi nơi, bên cạnh mình trong suốt quá trình du lịch , làm việc … Bạn có thể sử dụng bình xịt để xịt hoặc thoa trực tiếp lên da mặt

Chống nắng bằng dầu dừa dạng cứng

Đây là cách làm nói chung của việc sử dụng đầu dừa nguyên chất hoặc kết hợp với các sản phẩm khác có trong thiên nhiên để làm mặt nạ và đắp lên mặt giúp chống nắng trước khi ra đường. Nếu sử dụng cách này bạn hãy nhớ rửa mặt thật sạch, tẩy trang kỹ càng trước khi đắp mặt nạ nhé. Điều này sẽ giúp các dưỡng chất có trong dầu dừa thẩm thấu tốt qua da mặt.

Làm kem chống nắng bằng dầu dừa

Làm kem chống nắng bằng dầu dừa
Làm kem chống nắng bằng dầu dừa

Đây là cách cuối cùng để bạn có thể sử dụng dầu dừa dưỡng da mặt, cách làm này cũng rất đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể thực hiện phương pháp này tại nhà khi rảnh. Với các nguyên liệu khá rẻ và dễ dàng kiếm tại các siêu thị chỉ cần 20 phút là bạn sẽ có được 1 hộp kem chống nắng từ dầu dừa handmade rồi.

Để thực hiện bạn hãy trộn đều 2 thìa dầu dừa, 1 thìa sáp ong, 1 thìa canh bơ, 1 thìa gel lô hội, 1 thìa hàn the và 2 thìa nước cất thật đều. Sau đó dun lên để hỗn hợp tan chảy ra và cho vào một chiếc bát nhỏ dùng dần mỗi khi ra đường nhé.

 You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *