Cách duỗi thẳng tóc tại nhà bằng 4 bước đơn giản

Để có một đầu tóc duỗi thẳng đẹp và tự nhiên mà không cần phải đến tiệm vừa mất thời gian lại tốn kém là cách mà nhiều chị em lựa chọn hiện nay, nhưng không phải chị em nào cũng biết phương pháp để có một đầu tóc thẳng đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chị em nhé!

Bước 1: Gội đầu

Gội đầu là bước đầu tiên trước khi bạn áp dụng bất cứ quy trình tạo kiểu tóc dùng nhiệt nào, bạn nên dùng loại dầu gội có bổ sung thành phần dưỡng ẩm, sẽ tránh việc sợi tóc bị khô vì mất độ ẩm. Dùng khăn lau sạch những hạt nước li ti bám trên tóc sau khi gội. Chỉnh máy sấy ở mức nhiệt độ vừa phải và áp dụng trên toàn bộ tóc đến khi chúng còn hơi ẩm là được. Chị em nên xịt dung dịch dưỡng tóc nếu thấy có dấu hiệu của hư tổn trước khi thực hiện nhé.

Bước 2: Thoa thuốc

Trước khi thực hiện việc thoa thuốc bạn nên chải tóc thẳng ra để không bị rối khiến da đầu nhức rát. Sau đó bôi kem làm tóc thẳng và các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động của nhiệt để giảm thiểu những tác hại do quá trình tóc bị đốt nóng gây nên.

Thoa thuốc theo từng lọn tóc nhỏ theo chiều dọc và cách da đầu ít nhất 1.5 cm. Thời gian lưu thuốc trung bình khoảng 30 phút và kiểm tra thường xuyên vì mỗi mái tóc có độ giãn nở khác nhau. Tác dụng của thuốc duỗi làm độ pH tăng cao khiến tóc rất dễ bị khô, xơ, gãy rụng. Vì thế khi tóc vừa giãn nở đủ phải xịt dung dịch cân bằng pH 5.5 đều lên khắp mái tóc khoảng vài phút rồi mới xả.

Bước 3: Kẹp tóc

Tóc sau khi đã được xả sạch phần thuốc duỗi và sấy khô, ta khiến hành khâu tiếp theo đó là kẹp tóc. Chia tóc thành nhiều phần khác nhau, việc phân chia phụ thuộc vào độ dày mỏng của tóc tốt nhất là từ 1-2ich. Dùng các kẹp để cố định tóc, nên duỗi từ phần tóc ở bên dưới trước, sau đó lần lượt lên phần ở bên trên, đưa máy ép từ trên xuống dưới thật nhẹ nhàng và đều tay, cách da đầu khoảng 1 inch, tránh đặt gần quá sẽ làm da đầu bạn bị bỏng. Lặp lại quá trình này cho toàn bộ mái tóc đến khi thẳng. Bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ của máy ép cho phù hợp để tránh tình trạng quá nóng dẫn đến tóc bị cháy. Đừng mất kiên nhẫn với công đoạn này, một chút vội vàng hay cẩu thả cũng sẽ khiến mái tóc của bạn bị tổn thương.

Bước 4: Dưỡng tóc

Sau khi hoàn thành bước 3, bạn lấy một chút serum dưỡng cho vào lòng bàn tay và bôi lên tóc từ trên xuống dưới nên sử dụng cả 2 tay để ép bạn nhé. Nếu muốn nhanh hơn và tiện hơn bạn có thể sử dụng loại xịt dưỡng tóc. Bước này rất quan trọng, bởi vì chúng sẽ giúp mái tóc không bị quăn và bảo vệ tóc được mềm mại, bồng bềnh tránh tình trạng khô, sơ và mất sức sống.

Quá đơn giản và tiện lợi phải không nào, vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay bây giờ đi. Chúc các chị em thành công nhé!You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *