Có nên cạo lông mặt không, tác hại tiềm ẩn khi cạo lông mặt hàng ngày

Lông mặt thường mang lại không ít phiền toái cho chi/em. Đặc biệt là vào mùa hè da tiết nhiều dầu thì lông mặt chính là thủ phạm dán tiếp gây bít lỗ và gây ra mụn, làm giảm độ bám của kem nền trên bề mặt da. Vậy, có nên cạo lông mặt để loại bỏ đám vi-ô-lông đáng ghét hay không?

Cạo lông mặt nên hay không?

Cạo lông mặt tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng “ăn” phấn cũng như giảm thiếu nguy cơ gây mụn, để lớp nền lâu trôi hơn chúng ta nên cạo lông mặt. Tuy nhiên việc sử dụng dao cạo để loại bỏ lông mặt là khá nguy hiểm, nếu thực hiện không đúng cách có thể làm da mặt bị tổn thương, nhiễm trùng. Đặc biệt là sau mỗi lần cao lông mặt có thể phản ứng ngược: mọc nhiều hơn, dày hơn, cứng hơn & sẫm màu hơn.

Một số bạn có lông mặt quá dày, nhiều và dài thì tốt nhất nên cạo lông mặt. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tạo độ thoáng cho da. Một gương mặt trắng trẻo – xinh xắn mà lại có quá nhiều lông mặt thì không đẹp chút nào phải không?

Có một lưu ý nho nhỏ là lông mặt trước khi sử dụng dao cạo nhạt màu hơn, mảnh hơn, mềm hơn và thưa hơn. Sau khi dùng dao cạo thì lông mọc nhanh hơn, dày hơn & đen hơn. Cho nên với những bạn lông mặt mỏng, thưa và nhạt màu thì không nên cạo lông mặt

Có nên cạo lông mặt không?
Cạo lông mặt như thế nào là đúng cách

Cạo lông mặt như thế nào là đúng cách

Với những bạn bắt buộc phải “sống chung” với dao cạo thì cần lưu ý vài tip dưới đây để cạo lông mặt đúng cách vừa loại bỏ được lông mặt mà lông lại mọc chậm hơn.

hướng dẫn cạo lông mặt đúng cách - an toàn
Cạo lông mặt đúng cách vừa loại bỏ được lông mặt mà lông lại mọc chậm hơn
  • Luôn luôn làm sạch da trước khi sử dụng dao cạo. Đảm bảo loại bỏ hoàn toàn da chết, cung cấp đủ độ ẩm cho da để dạo cạo có thể lướt mượt nhất trên da mặt tránh những tổn thương cho da.
  • Chọn thời điểm thích hợp để cao lông mặt nhằm hạn chế lông mặt mọc trở lại. Vào mùa hè – buổi tối là thời điểm thích hợp nhất để bạn hành sự. Vì lúc này da được nghỉ ngơi, thư thái nên khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và phục hồi là tối đa.
  • Sử dụng sản phẩm chuyên biệt cho cạo lông. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ cho việc sử dụng dao cạo loại bỏ vi-ô-lông đáng ghét.
  • Sử dụng sản phẩm dưỡng da, ngay sau khi loại bỏ lông mặt nên cung cấp cho da một lượng dinh dưỡng vừa đủ để da phục hồi tăng cường quá trình trao đổi chất thu nhỏ lỗ chân lông
  • Sử dụng mỡ trăn sau khi cạo và làm sạch bề mặt da. Mỡ trăn có tác dụng se khít lỗ chân lông và ngăn ngừa quá trình tái mọc của lông cũng như tác dụng săn chắc tăng độ đàn hồi cho da.

Thực hiện đầy đủ những bước trên, cạo lông mặt đã không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, các bạn không nên lạm dụng biện pháp làm đẹp này những bạn thực sự có quá nhiều lông mặt, lông mặt dày thì nên cạo lông mặt. Còn các bạn lông mặt ít và nhạt màu thì tuyệt đối không nên sử dụng phương pháp này.You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *