Nguyên tắc cần nhớ chăm sóc da mặt nhờn và lỗ chân lông to

Nhiều bạn gái đau đầu vì da mặt nhờn và lỗ chân lông to vì nó khiến kéo theo nhiều tình trạng về da. Vậy chăm sóc da như nào mới đúng?

Có một số nguyên tắc và cách chăm soc da nhờn bạn cần nắm được để có được làn da đẹp như ý.

Nguyên tắc cơ bản chăm sóc da mặt nhờn và lỗ chân lông to

Nguyên tắc 1: Giữ cho khuôn mặt của bạn sạch sẽ

Rửa mặt hai lần một ngày

Làm sạch mặt-cách chăm sóc da mặt nhờn và lỗ chân lông to
Làm sạch mặt-cách chăm sóc da mặt nhờn và lỗ chân lông to

Làm sạch da đúng cách là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để chăm sóc làn da nhờn. Nhẹ nhàng lau mặt hai lần một ngày, sáng và tối, bằng nước ấm và xà phòng, hoặc sữa rửa mặt không xà phòng.

Nếu các chất tẩy rửa thông thường không làm giảm độ dầu của da, hãy xem xét chất tẩy rửa có chứa benzoyl peroxide, axit salicylic, axit glycolic hoặc axit hydroxy beta.

Sử dụng mỹ phẩm không chứa dầu

Sử dụng mỹ phẩm không chứa dầu-cách chăm sóc da mặt nhờn và lỗ chân lông to
Sử dụng mỹ phẩm không chứa dầu-cách chăm sóc da mặt nhờn và lỗ chân lông to

Nếu bạn có làn da nhờn, điều quan trọng là bạn chọn mỹ phẩm phù hợp cho da. Kiểm tra cẩn thận nhãn và luôn chọn loại mỹ phẩm “không chứa dầu” hoặc “chứa ít dầu”.

Sử dụng kem dưỡng ẩm có chọn lọc

Thường thì những người có da dầu sẽ tránh xa các loại kem dưỡng ẩm, nghĩ rằng da của họ không cần thêm dầu dưỡng ẩm, nhưng điều này không đúng. Những người có da nhờn vẫn cần dưỡng ẩm. Chắc chắn nên tránh các loại kem dưỡng ẩm nhờn, cùng với bất cứ thứ gì có thể làm tắc nghẽn làn da của bạn. Tuy nhiên, các loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu có thể giúp bạn đạt được sự cân bằng trong da.

Nguyên tắc 2: Xử lý dầu thừa

Thử mặt nạ

Mặt nạ đất sét-cách chăm sóc da mặt nhờn và lỗ chân lông to
Mặt nạ đất sét-cách chăm sóc da mặt nhờn và lỗ chân lông to

Mặt nạ và đất sét có thể có hiệu quả trong việc rút dầu thừa từ da, nhưng cũng có một mối nguy hiểm mà lạm dụng sẽ dẫn đến khô quá mức và kích ứng. Không sử dụng mặt nạ hoặc đất sét quá thường xuyên. Thay vào đó, chỉ sử dụng chúng trước một dịp đặc biệt, chẳng hạn như một bữa tiệc hoặc buổi thuyết trình lớn tại nơi làm việc.

Sử dụng giấy thấm dầu

Sử dụng giấy thấm dầu-cách chăm sóc da mặt nhờn và lỗ chân lông to
Sử dụng giấy thấm dầu-cách chăm sóc da mặt nhờn và lỗ chân lông to

Nếu làn da của bạn bị dầu trong suốt cả ngày, việc rửa mặt sẽ không giúp ích cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các miếng thấm dầu đơn giản để loại bỏ dầu dư thừa ra khỏi bề mặt da của bạn. Đây là một cách tốt để loại bỏ bóng nhờn trong ngày, mà bạn có thể làm một cách tinh tế và nhanh chóng bất kể bạn đang ở đâu hoặc đang làm gì.

Các công thức chăm sóc da mặt nhờn và lỗ chân lông to

Mật ong

Sử dụng mật ong-cách chăm sóc da mặt nhờn và lỗ chân lông to
Sử dụng mật ong-cách chăm sóc da mặt nhờn và lỗ chân lông to

Mật ong là một trong những biện pháp chăm sóc da được yêu thích nhất của thiên nhiên. Nhờ khả năng kháng khuẩn và sát khuẩn của nó, nó có thể có lợi cho làn da nhờn và dễ bị mụn trứng cá.

Mật ong cũng là một chất giữ ẩm tự nhiên, vì vậy nó giúp giữ cho làn da ẩm ướt nhưng không nhờn. Để sử dụng mật ong để điều trị mụn trứng cá và da dầu, lấy một lượng mật ong vừa đủ thoa lớp mỏng lên trên khuôn mặt, để yên khoảng 15 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Đất sét mỹ phẩm

Đất sét mỹ phẩm-cách chăm sóc da mặt nhờn và lỗ chân lông to
Đất sét mỹ phẩm-cách chăm sóc da mặt nhờn và lỗ chân lông to

Đất sét mỹ phẩm , còn được gọi là đất sét chữa bệnh, được sử dụng để giúp hấp thụ dầu da và điều trị nhiều tình trạng da. Đất sét xanh Pháp là một phương pháp điều trị phổ biến cho da nhờn và mụn trứng cá vì nó rất thấm hút. Đất sét xanh của Pháp có dạng bột.

Bột yến mạch

Bột yến mạch giúp làm dịu da bị viêm và hấp thụ dầu dư thừa. Nó cũng giúp tẩy da chết. Khi được sử dụng trong mặt nạ, bột yến mạch thường được nghiền nhỏ. Nó có thể được kết hợp với sữa chua, mật ong hoặc trái cây nghiền như chuối, táo hoặc đu đủ.

Lòng trắng trứng và chanh

Lòng trắng trứng gà và chanh là một phương pháp hiệu quả cho da nhờn. Cả hai thành phần được cho là để thắt chặt lỗ chân lông. Axit trong chanh và các loại quả có múi khác có thể giúp hấp thu dầu. Theo một nghiên cứu năm 2008 , chanh cũng có khả năng kháng khuẩn. Tuy nhiên bạn cần kiểm tra xem bạn có bị dị ứng với trứng gà hay không?

Chăm sóc da mặt nhờn và lỗ chân lông to đòi hỏi nhiều công sức ở bạn hơn. Nếu bạn chăm sóc da đúng cách dù da nhờn hay da khô bạn vẫn có thể sở hữu một làn da khỏe mạnh và mịn màng.

 You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *