Dưỡng da khô hiệu quả tại nhà với 7 bí kíp đơn giản

Mỗi loại da sẽ có cách chăm sóc khác nhau. Với da khô nên chăm sóc thế nào cho hợp lí? Để biết cách dưỡng da khô hiệu quả hơn bạn đừng bỏ qua những bí kíp mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Dưỡng da khô hiệu quả tại nhà với 7 bí kíp đơn giản
tẩy tế bào chết thường xuyên cho da khô
  1. Ưu tiên tẩy trang dầu cho da khô

Tẩy trang cho da hiện nay có 3 loại chính là dạng nước, dạng kem và dạng dầu. Đối với những chị em thuộc dạng da khô thì nên lựa chọn tẩy trang dạng nước. Mặc dù tẩy trang dạng đầu giúp làm sạch sâu lỗ chân lông hơn nhưng với da khô thì việc này lại khiến da mất nước nhiều hơn. Do đó, tẩy trang dạng nước là ưu tiên hàng đầu cho các chị em da khô.

  1. Dùng sữa rửa mặt có độ ph trung tính cho da khô

Không phải bất cứ loại sữa rửa mặt nào cũng phù hợp với da khô. Đối với da khô chị em nên ưu tiên những loại sữa rửa mặt có độ ph trung tính để không làm da bị khô thêm. Mặt khác sữa rửa mặt như vậy cũng giúp da mặt hạn chế tình trạng kích ứng, mẩn ngứa cao hơn.

  1. Không quên cân bằng độ ẩm cho da bằng nước hoa hồng

Dù là da khô hay da dầu thì chị em cũng không thể bỏ qua khâu cân bằng độ ẩm cho da bằng nước hoa hồng. Với da khô chị em nên lựa chọn nước hoa hồng không có cồn nhiều dưỡng chất để giúp da mềm mịn hơn nhé.

  1. Tẩy da chết đều đặn cho da khô

Da khô thường có nhiều tế bào chết vì vậy tẩy da chết đều đặn là điều tất yếu đối với chị em sở hữu làn da này. Chị em nên lựa chọn loại tẩy da chết dạng gel để da hạn chế bị tổn thương. Loại bỏ hết những tế bào chết trên da sẽ giúp da thẩm thấu nhanh được các dưỡng chất hơn.

  1. Luôn dưỡng ẩm cho da khô bằng serum chứa dầu

Serum chứa dầu có rất nhiều dầu dưỡng mang tác dụng 2 trong 1 giúp cấp ẩm cho da cực kì tốt. Trước khi sử dụng, chị em nên lắc đều chai để dầu và nước được trộn lẫn với nhau sau đó nhỏ từ 1- 2 giọt vào tay thoa đều và vỗ nhẹ lên da để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

  1. Thường xuyên xịt khoáng để cung cấp ẩm cho da

Đối với da khô, chị em cần nên trang bị cho mình một chai xịt khoáng để cung cấp ẩm cho da được thường xuyên hơn, nhất là trong mùa hè nắng nóng.

Dưỡng da khô hiệu quả tại nhà với 7 bí kíp đơn giản
cung cấp ẩm thường xuyên cho da khô

Trên đây là một vài bí kíp dưỡng da khô mà bài viết chúng tôi tổng hợp được, chị em nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm để chăm sóc da khô được tốt nhất nhé.You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *