Hướng dẫn cách tạo dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Nhiều chị em phụ nữ luôn muốn cải thiện làn da của mình thế nhưng đôi lúc lại không nhớ ra rằng lông mày cũng giúp phần nào tạo nên một khuôn mặt trẻ trung và thanh thoát.

Có thể bạn không biết rằng, lông mày là một trong những vị trí không thể thiếu ở khuôn mặt. Đôi lúc, chính lông mày sẽ giúp bạn cân bằng hình dáng mặt giúp mở rộng đôi mắt tùy theo từng người. Thế nhưng cũng có nhiều người không biết cách tạo dáng cho lông mày hay chăm chút cho cặp lông mày thường xuyên.

Chính vì vậy, ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách tạo dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Bước 1: Định hình dáng lông mày

Dù bạn có một hình dáng lông mày thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải tuân thủ theo đúng quy tắc

Định hình dáng lông mày
Định hình dáng lông mày

+ Chân mày phải thẳng so với rìa bên ngoài phần cánh mũi cùng bên

+ Về điểm cao nhất của lông mày cũng phải thẳng so với rìa ngoài phần nhãn cầu mắt.

+ Đuôi lông mày chính là giao điểm của đường kẻ ngang và kèo dài với đuôi mắt và giao với chân mày.

Bước 2: Kẻ lông mày

Sau khi bạn đã xác định được những vị trí quan trọng của lông mày thì bạn cần phải lựa chọn hình dáng lông mày trước khi kẻ để phù hợp với khuôn mặt của mình.

Mặt oval

Đối với những người có khuôn mặt oval thì hầu hết phù hợp với mọi kiểu dáng lông mày. Thế nhưng, có một vài điểm nhấn mà bạn chú ý là để khuôn mặt trở nên mềm mại thì bạn nên kẻ lông mày cong, mảnh và không quá nhiều góc cạnh.

Mặt oval
Mặt oval

Mặt dài

Khác với khuôn mặt oval thì với mặt dái thì kiểu dáng lông mày chủ yếu là kẻ ngang để giúp khuôn mặt tươi sáng một cách hiệu quả nhất và cũng như thu hút được mọi ánh nhìn từ những người đối diện. Hơn nữa, với kiểu dáng lông mày kẻ ngang như hiện nay được rất nhiều chị em sử dụng.

Mặt tròn

Một trong những kiểu dáng khuôn mặt khó kẻ lông mày nhất cũng như cần phải tỉ mỉ nhất. Các chuyên gia trang điểm có chia sẻ là nên kẻ chân mày theo theo hình cánh cung để kéo dài khuôn mặt nhằm thể hiện khuôn mặt không còn đầy đặn và tạo cảm giác cho khuôn mặt dài ra.

Mặt tròn
Mặt tròn

Mặt vuông

Cũng gần giống với khuôn mặt tròn cần thể hiện lông mày cánh cung giúp cân bằng bằng các nét có trên khuôn mặt. Thế nhưng khác ở một điểm là phần đầu, giữa và cuối nên kẻ theo chiều ngang để giúp gương mặt không quá to và thể hiện sự sắc sảo.

Hơn nữa, độ cong của lông mày còn thể hiện sự nam tính. Cũng chính điều này mà gương mặt càng vuông thì đỉnh lông mày lại càng cao.

Mặt trái tim

Đây là khuôn mặt phụ thuộc khá nhiều vào độ rộng của trán và cằm. Do vậy bạn nên để kiểu dáng lông mày cong. Chỉ cần bạn điều chỉnh độ cong sao cho phù hợp với độ rộng của chán thì đây chính là một khuôn mặt tuyệt đẹp.

Mặt trái tim
Mặt trái tim

Mặt kim cương

Đây là một trong số ít gương mặt của phụ nữ Việt. Để có một cặp lông mày phù hợp với khuôn mặt kim cương bạn cần phải nhấn ở đuôi lông mày một chút và kẻ chân mày cong. Khi bạn vẽ đậm phần đuôi chân mày chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều ánh nhìn từ những người xung quanh và khiến mọi người không tập trung vào độ rộng của khuôn mặt.

Tham khảo: https://deptuoi30.com/lam-nao-de-long-may-bong-nhanh-sau-khi-xam-2/You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *