Làm thế nào để có được một đôi môi đẹp

Do rất nhiều yếu tố, một số người trong chúng ta có đôi môi tối và khô và điều quan trọng là phải biết những gì gây ra nó để tránh những tác nhân gây ra. Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến đôi môi của bạn chuyển sang màu tối và một số cách dễ dàng để giữ cho chúng khỏe mạnh.

Hút thuốc

Những điều làm hại đôi môi của bạn

Đây là một cái gì đó bạn có thể đã nghe nói thời gian và một lần nữa. Hút thuốc thực sự làm khô đôi môi của bạn bằng cách loại bỏ nước và hàm lượng dầu từ da. Đôi môi của bạn có làn da rất mỏng manh và thuốc lá trong thuốc lá có thể làm cho đôi môi của bạn khô và làm cho chúng trở nên tối hơn.

Cafein

Những điều làm hại đôi môi của bạn

Bạn có dựa vào khoảng 10 tách cà phê để giúp bạn trải qua ngày làm việc không? Vâng, cà phê có thể là thủ phạm để đôi môi của bạn trở nên khô khan! Caffeine là thuốc lợi tiểu và khô da. Cà phê nóng cũng có thể được thêm vào sắc tố trên đôi môi của bạn.

Phơi nắng

Những điều làm hại đôi môi của bạn

Da trên đôi môi của bạn là tinh tế và rất dễ bị tổn thương do phơi nắng. Cũng như khuôn mặt của bạn cần bảo vệ khỏi tia UV, do đó, làm đôi môi của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một son dưỡng môi mỗi ngày có mặt trời bảo vệ.

Mỹ phẩm xấu

Những điều làm hại đôi môi của bạn

Mỹ phẩm chất lượng kém được chuẩn bị từ hóa chất hoặc các thành phần khắc nghiệt có thể làm cho đôi môi của bạn trông xỉn và không lành mạnh. Cũng nên biết ngày hết hạn của các sản phẩm bạn sử dụng trên đôi môi của bạn như son môi, son dưỡng môi và son môi. Nếu quá ngày hết hạn, hãy tiếp tục sử dụng.

Thiếu vitamin

Những điều làm hại đôi môi của bạn

Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được rất nhiều rau trong chế độ ăn uống của bạn. Chế độ ăn không đúng cách thiếu vitamin B là nguyên nhân chính khiến da bạn trông ảm đạm. Thêm nhiều rau xanh vào chế độ ăn uống của bạn và tránh ăn quá nhiều thức ăn chiên và thịt đỏ.

Mẹo để duy trì đôi môi khỏe mạnh:

  • Uống nhiều nước và giữ nước
  • Sử dụng dưỡng môi hàng ngày, tốt nhất là thoa kem chống nắng SPF
  • Ăn uống lành mạnh, cân bằng
  • Hãy bổ sung vitamin, sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn
  • Đừng liếm môi. Nó thực sự làm khô đôi môi của bạn
  • Tẩy tế bào chết thường xuyên. Nhấn vào đây để xem một số loại tẩy tế bào chết dễ làm tại nhà .
Rate this post