Mách bạn 3 cách làm tóc xoăn tại nhà nhanh nhất, không cần máy

Việc làm tóc xoăn khá tốt thời gian của bạn, hơn nữa có gây hư tổn cho tóc. Một số cách làm tóc xoăm tại nhà sẽ giúp bạn gái vừa nhanh lại tiện dụng.

Các phương pháp làm tọc xoăn ngay tại nhà

1. Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng bút chì

Sử dụng bút chì để làm xoăn tóc
Bút chì không chỉ dùng để vẽ, để viết mà giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để làm thành những sợi tóc xoăn nhanh chóng ngay tại nhà. Và để sử dụng cách làm tóc xoăn này, bạn nên thực hiện theo từng bước sau:

Làm xoăn tóc bằng bút chì
Bước 1: Chải tóc sao cho thật mượt và chia tóc thành nhiều phần nhỏ. Sau đó, lấy từng phần tóc nhỏ, căng cho thẳng rồi cho chiếc bút chì vào.
Bước 2 : Lấy kẹo xịt thật nhanh lên phần tóc đang cầm để tóc dễ dàng vào nếp hơn. Quấn tóc quanh cây bút chì một lần, nếu tóc quá mượt, bạn có thể dùng chun buộc vào sát chân tóc và giữ nguyên trong khoảng 3 phút.
Bước 3: Sau 3 phút, bạn gỡ tóc ra và tiếp tục xịt keo lên phần tóc đó nhằm giữ được độ xoăn của tóc. Và bạn cứ tiếp tục thực hiện những phần tóc khác theo cách tương tự cho đến khi hết cả mái tóc.
Bước 4: Bạn cần tết lại tất cả tóc lại một lần nữa nhằm tạo độ xoăn cho tóc sao cho đều và bồng bềnh nhất.
Bước 5: Cuối cùng, sau khi để tóc tết khoảng 15 phút, bạn có thể tháo ra và tự mình chiêm ngưỡng mái tóc bồng bềnh và sóng tự nhiên.

2. Cách làm tóc xoăn tại nhà với giấy

Cách làm tóc xoăn này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những tờ giấy mềm, có thể là giấy ăn hoặc giấy mềm bỏ đi. Việc sử dụng giấy sẽ giúp bạn có những đường sóng nhẹ nhàng tự nhiên.
Đầu tiên, bạn chỉ cần đặt các tờ giấy xếp nối đuôi nhau, sau đó xoắn những tờ giấy lại theo hình trục dài thật chặt để chúng không bị rời nhau.

Cách làm tóc xoăn bàng giấy

Giấy có thể giúp bạn gái làm tóc xoăn
Tiếp theo, bạn quấn đoạn giấy đã xoắn quanh đầu, để mái tóc xuống dưới, rồi buộc thắt nút 2 đầu lại với nhau bằng một chiếc dây nhỏ. Bạn hãy tưởng tượng cách này giống như đang đội khăn vấn truyền thống của Việt Nam.
Sau đó, bạn xịt một ít keo lên tóc sau đó chải mượt tóc ra, rồi quấn các lọn tóc xung quanh lõi giấy theo chiều từ phải sang trái hoặc ngược lại sao cho thuận với tay mình.
Tuy nhiên, đối với cách làm tóc xoăn tại nhà này thì bạn nên giữ nguyên tóc qua đêm, và sáng hôm sau mới nhẹ nhàng tháo lõi giấy ra để có thể sở hữu được những nếp tóc xoăn nhẹ tự nhiên nhất.

3. Cách làm tóc xoăn tại nhà nhờ kẹp bấm

Đây cũng là một cách làm tóc xoăn đơn giản, lại vô cùng nhanh chóng ngay tại nhà và được khá nhiều chị em phụ nữ áp dụng. ách này cũng được áp dụng khá phổ biến vì nó tạo ra đuôi tóc xoăn nhẹ, gợn sóng và để làm kiểu tóc này cũng tốn chưa đầy 3 phút.

Để thực hiện, bạn cần thực hiện các thao tác sau:
Bước 1 : Chải thẳng tóc, chia tóc thành 2 phần bằng nhau, vắt sang hai bên phải và trái rồi xịt một ít keo xịt tóc lên phần đuôi tóc.
Bước 2 : Xoắn lọn tóc 2 bên lại sau đó vắt lên 2 bên thái dương. Khi đó, bạn chú ý rằng hai lọn tóc xoắn ở 2 bên sẽ nằm cạnh nhau song song ở trên đỉnh đầu. Sau đó, bạn sử dụng kẹp để bấm cố định lại phần đuôi tóc sao cho giữ nguyên được phần tóc đã xoắn.
Bước 4 : Bạn chỉ cần đi ngủ thoải mái và sáng hôm sau tỉnh dậy thì tháo ra để thấy được phần đuôi tóc xoăn nhẹ, gợn sóng bồng bềnh nhé.
Hy vọng rằng, những chia sẻ về cách làm tóc xoăn tại nhà trên đây có thể giúp bạn bổ sung thêm vào cuốn sổ mẹo vặt của mình để có thể nhanh chóng sở hữu mái tóc bồng bềnh không cần máy cũng chẳng cần ra tiệm làm tóc.You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *