Mẹo làm cho nước hoa từ các loại tinh dầu

Làm thế nào để bạn chọn một loại nước hoa mad bạn muốn nhất?Chúng tôi có Tiến sĩ Blossom Kochhar, một chuyên gia về hương liệu để cung cấp thông tin chi tiết về các loại tinh dầu khác nhau và cách thức chúng giúp đỡ, cũng như cách làm nước hoa – và nhiều thứ khác cho bạn.

Để tạo ra một loại nước hoa, bạn cần các loại tinh dầu, dầu mang và thiết bị như một bát thủy tinh, chai thủy tinh và một ống nhỏ giọt. Chúng tôi sẽ xem xét từng chi tiết trong số này.

Nước hoa DIY

Tinh dầu

Một loại tinh dầu là dầu tự nhiên thường thu được bằng cách chưng cất và có mùi đặc trưng của cây hoặc nguồn khác mà từ đó nó được chiết xuất. Đây là phiên bản tập trung cao độ của các loại dầu tự nhiên. Họ có một loạt các ứng dụng sức khỏe và tâm lý và sức khỏe thể chất. Hương liệu là một trong những cách phổ biến nhất của việc sử dụng các loại tinh dầu và liên quan đến việc chữa bệnh thông qua các hương liệu của các loại dầu. Có rất nhiều loại tinh dầu mà bạn có thể sử dụng. Chúng tôi có một danh sách những người mà bạn có thể sử dụng cho nước hoa DIY của bạn. Tất cả đều có một loạt các lợi ích cho việc chăm sóc da, chăm sóc tóc và những người khác; ở đây, chúng ta chỉ xem xét một vài lợi ích của các loại tinh dầu này.

Húng quế:Tinh dầu này kích thích hệ thần kinh. Nó giúp loại bỏ mùi hôi. Nó phục hồi sự tỉnh táo tinh thần và chiến đấu mệt mỏi. Nó cũng làm giảm các triệu chứng như sương mù não, chậm chạp, đau cơ và tâm trạng kém.

Cedarwood: Sử dụng cái này để giảm căng thẳng và lo lắng. Nó cũng cải thiện sự tập trung và trí tuệ. Người ta nói rằng để có được mọi người với nhau và cải thiện quan điểm cá nhân và lòng tự trọng.

Chamomile: Đây là một tác nhân làm dịu mạnh mẽ, và một thuốc chống trầm cảm và nâng cao tâm trạng tổng thể.

Nước hoa DIY

Quế: Nó giúp giảm bớt trầm cảm. Nó là một kích thích tình dục tự nhiên. Nó cũng là một chất khử mùi nhà tự nhiên và làm mát và giúp giải độc không khí. Nó cũng giúp điều trị và ngăn ngừa đau đầu.

Bạch đàn: Tinh dầu này giúp chống lại chứng đau nửa đầu và sốt. Nó có khả năng làm mát hỗ trợ trong việc giảm đau nhức cơ bắp. Nó hoạt động như một đờm và giúp làm sạch cơ thể độc tố của bạn. Nó loại bỏ mùi hôi và làm sạch không khí. “Bạn có thể sử dụng điều này để tránh ho và cảm lạnh,” bác sĩ Kochhar nói. Phong

lữ: Điều này giúp cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc. Nó làm tăng tâm trạng, giảm mệt mỏi và thúc đẩy sức khỏe tình cảm. Nó cũng làm giảm bớt sự lo lắng và cân bằng các kích thích tố. Tiến sĩ Kochhar nói rằng nó sẽ giúp bạn giảm bớt sự chậm chạp.

Jasmine: Loại dầu này giúp cải thiện tâm trạng, giúp khắc phục stress và giúp cân bằng hormone. Nó là một phương thuốc tự nhiên cho lo lắng, căng thẳng về tình cảm, ham muốn tình dục thấp và mất ngủ. Nó giúp trẻ hóa bạn và tâm trí của bạn, và làm tăng sự tỉnh táo. “Sử dụng điều này nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hoặc thậm chí chán nản,” thông báo cho bác sĩ Kochhar.

Nước hoa DIY

Lavender: Nó là một thuốc an thần và có tính chất làm dịu và chống trầm cảm. Nó làm giảm đau đầu và các cơn đau khác. Nó cũng giúp giảm sự lo lắng và căng thẳng về cảm xúc. Nó cũng giúp cải thiện giấc ngủ. “Nó giúp hệ thống miễn dịch của bạn tốt hơn,” Tiến sĩ Kochhar nói.

Chanh: Tinh dầu này cải thiện tâm trạng và làm trẻ hóa năng lượng. Nó cũng giúp thoát khỏi buồn nôn. Nó cũng giúp giải độc không khí. Tiến sĩ Kochhar nói rằng điều này làm cho bạn cảm thấy mới mẻ.

Lemongrass: Loại này làm giảm đau cơ và các chứng đau nhức khác. Nó cũng hoạt động như thuốc chống côn trùng. Đó là dầu thư giãn, kích thích, nhẹ nhàng và cân bằng.

Neroli:Nó làm dịu các dây thần kinh kích động và giúp làm giảm cảm giác đau buồn và tuyệt vọng. Đó là thư giãn, và giúp ngủ tốt hơn. Nó cũng giúp làm sạch không khí. Tiến sĩ Kochhar nói, “Nó giúp giảm căng thẳng.”

Nước hoa DIY

Cam: Nó giúp giảm bớt sự lo lắng và giảm huyết áp. Nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giúp giảm đau và tăng cường tâm trạng.

Patchouli: Tinh dầu này giúp chống trầm cảm, tăng cường hệ thống miễn dịch và cũng hoạt động như một chất khử mùi tự nhiên. Nó cũng kích thích các kích thích tố và tăng cường tâm trạng.

Bạc hà: Nó giúp cải thiện sự tập trung tinh thần. Nó làm tăng năng lượng và giảm đau đầu. “Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy ngửi thấy mùi dầu này”, bác sĩ Kochhar nói.

Rose: Cái này cân bằng các kích thích tố, làm giảm sự lo lắng và cải thiện trầm cảm. Điều này đặc biệt giúp phụ nữ.

Nước hoa DIY

Rosemary: Loại dầu này giúp cải thiện trí nhớ. Nó cũng làm giảm đau nhức cơ bắp. Nó đặc biệt có lợi cho việc chăm sóc tóc, tiến sĩ Kochhar nói.

Gỗ đàn hương: Tinh dầu này có tác dụng rất êm dịu trên tâm trí. Nó giúp giảm căng thẳng, lú lẫn, căng thẳng, sợ hãi, căng thẳng và lo âu. “Nó không chỉ giúp giảm căng thẳng, mà còn là một kích thích tình dục,” Tiến sĩ Kochhar thông báo.

Cây trà: tính chất kháng khuẩn của nó làm cho nó một chất làm tươi tự nhiên. Nó là một tăng cường miễn dịch tự nhiên, và cũng chiến đấu với nhiễm trùng.

Ylang ylang: Cái này giúp giảm căng thẳng và là một kích thích tình dục. Nó cũng tăng cường tâm trạng. Nó cung cấp năng lượng và giúp tránh mệt mỏi và đau nhức cơ thể.

Nước hoa DIY

Dầu mang

Dầu của nhà cung cấp giúp pha loãng các loại tinh dầu trước khi thoa lên da. Chúng là nền tảng cho tinh dầu đang được trộn vào trong đó. Một lượng dầu lớn hơn được sử dụng với các loại tinh dầu để pha loãng chúng một cách chính xác. Bản thân các loại dầu mang có nhiều lợi ích mà bạn thêm vào với các loại tinh dầu. Dưới đây là một số loại dầu mang – và những lợi ích chính của chúng – bạn có thể sử dụng để pha loãng tinh dầu trong khi pha nước hoa.

Dầu hạnh nhân: Dầu này có vitamin A, B và E. Nó giúp cân bằng độ ẩm trong da, cải thiện làn da, và cung cấp cho làn da một ánh sáng tự nhiên. Nó hấp thụ dễ dàng vào da. Mùi không phải là áp đảo, vì vậy điều này hoạt động tốt cho nước hoa.

Dầu hạt nho:Nó có nhiều chất khoáng, vitamin E, protein và axit linoleic. Nó không làm cho da dầu mỡ.

Dầu Jojoba: Loại dầu này dễ thấm vào da và không có mùi hương riêng. Nó là một trong những loại dầu tự nhiên gần nhất trong da.

Nước hoa DIY

Ghi chú trong nước hoa

Để tạo ra một loại nước hoa cân bằng, bạn cần tìm số dư phù hợp trong các ghi chú mà bạn thêm vào. Có ba hương thơm: cơ sở, trên và giữa. Bạn cần phải có ít nhất một trong mỗi loại nước hoa mà bạn thực hiện để đảm bảo nó có mùi đúng, theo tiến sĩ Kochhar.

Theo quy định, các ghi chú trên cùng, giữa và gốc phải hài hòa. Chọn các loại tinh dầu từ tất cả ba loại, nhưng hãy đảm bảo sử dụng ít ghi chú trên và giữa hơn so với ghi chú cơ bản. Người ta nói rằng bạn nên có 45-55% của sự pha trộn trong các ghi chú cơ sở, 30-40% ở giữa ghi chú quảng cáo 15-25% trong các ghi chú hàng đầu. Trong khi tỷ lệ phần trăm này không được đặt trong đá, bạn nên bắt đầu với điều này cơ bản, và sau đó chỉnh sửa tỷ lệ ở đây và ở đó để có được hương thơm hoàn hảo cho bạn.

Ghi chú hàng đầu:Những loại dầu này có xu hướng bay hơi nhanh, và có ánh sáng, tươi mới và nâng cao chất lượng. Từ danh sách được đưa ra ở trên, húng quế, quế, bạch đàn, chanh, sả, neroli, cam, bạc hà và cây trà được bao gồm trong các ghi chú hàng đầu.

Các lưu ý cơ bản: Các loại tinh dầu này có tính đồng nhất và có mùi thơm mạnh. Chúng không bay hơi nhanh, và dữ dội và ngửi mùi. Các loại dầu lưu ý cơ bản bao gồm gỗ tuyết tùng, hoa nhài, hoắc hương, hoa hồng, gỗ đàn hương và ylang ylang. Quế cũng được coi là một lưu ý cơ sở.

Ghi chú giữa:Những ghi chú này giúp cân bằng hương thơm. Họ có thể không quá rõ ràng trong mùi nhưng khi bạn tập trung, bạn có thể ngửi thấy mùi đó như một người được đảm nhận. Từ danh sách các loại tinh dầu đã nêu ở trên, hoa phong lữ, hoa oải hương và hương thảo là những ghi chú ở giữa. Từ danh sách ghi chú hàng đầu, húng quế, sả, neroli và cây trà cũng có thể được xem xét trong các ghi chú ở giữa, cũng như ylang ylang từ các ghi chú cơ sở.

Nước hoa DIY

DIY PERFUME

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản của các loại tinh dầu, dầu mang và hương thơm trong nước hoa, bạn có thể bắt đầu tự làm. Sử dụng một bát thủy tinh để pha trộn các loại dầu với nhau và một giọt để chuyển nó vào một chai thủy tinh. Đảm bảo chai thủy tinh có nắp an toàn và chặt để không dầu bay hơi dễ dàng.

Hãy nhớ pha trộn các loại tinh dầu với nhau và ngửi nó để tìm ra nếu bạn thích mùi thơm này. Bạn có thể thêm một hoặc ba giọt vào hỗn hợp này để chỉnh sửa nó theo khẩu vị của bạn – hoặc mùi trong trường hợp này. Khi bạn tìm thấy tỷ lệ phù hợp, hãy lấy một muỗng canh dầu vận chuyển mà bạn chọn và trộn nó vào. Kiểm tra lại nếu bạn tìm thấy mùi đúng. Nếu có, chuyển sang chai thủy tinh. Nếu không, hãy chỉnh sửa nó thêm cho đến khi bạn làm đúng. Chúng tôi chia sẻ một số công thức nấu nước hoa DIY cho bạn để bắt đầu.

Thêm hai giọt gỗ đàn hương, hai giọt hoa oải hương và hai giọt chanh vào nhau trong một bát thủy tinh.

Sử dụng hai giọt hoa nhài, một giọt hoắc hương, và một giọt gỗ đàn hương vào một thìa canh dầu. Lặp lại các bước trên để chỉnh sửa các tỷ lệ và tìm ra hương thơm theo sở thích của bạn.

Một công thức nước hoa khác là trộn bốn giọt hoa oải hương với bốn giọt chanh và một hoặc hai giọt hoắc hương.

Bạn cũng có thể trộn hai giọt geranium vào hai giọt gỗ đàn hương. Bạn có thể muốn thêm một nửa giọt tinh dầu cam quýt như chanh hoặc cam để cân bằng hương thơm.

Thêm năm giọt chanh và ba giọt hương thảo vào hai giọt tinh dầu cam thảo để tạo ra mùi thơm của cây chanh.

Nước hoa DIY

Thêm ba giọt hoa phong lữ, một giọt hương thảo, ba giọt hoa oải hương, một giọt húng quế và hai giọt chanh vào nhau và trộn đều.

Bạn cũng có thể trộn một giọt chanh, hai giọt hoắc hương, hai giọt ylang ylang và hai giọt gỗ đàn hương.

Một công thức khác cho biết thêm hai giọt gỗ đàn hương vào một giọt ylang ylang.

Trộn bốn giọt hoa phong lữ, ba giọt chanh và một giọt ylang ylang.

Thêm ba giọt hoa hồng và hai giọt neroli vào bốn giọt ylang ylang để tạo ra hương thơm hoa.

Để tăng số lượng, tăng tỷ lệ của mỗi dầu – dầu thiết yếu và dầu vận chuyển – tương ứng.

Đối với nước hoa, chúng tôi sử dụng một muỗng canh dầu vận chuyển. Nếu bạn muốn tạo ra một loại dầu cơ thể có cùng mùi thơm này, hãy sử dụng bốn muỗng canh. Bạn có thể kiểm tra mùi và chỉnh sửa tỷ lệ sau khi trộn trong dầu mang, giống như bạn dùng cho nước hoa.

Nước hoa DIY

Các sản phẩm khác bạn có thể làm từ tinh dầu

Potpourri: Thêm hai giọt geranium, gỗ đàn hương, ylag ylang và chanh với nhau. Chỉnh sửa hương thơm theo sở thích của bạn. Thêm cái này vào nồi lẩu. Bạn có thể giữ nó trong nhà của bạn, hoặc tại nơi làm việc. Nó giúp giảm mức độ căng thẳng.

Thuốc chống côn trùng: Thêm 20 giọt tinh dầu phong lữ vào bất kỳ loại dầu khoáng nào như dầu em bé bạn có trên thị trường. Áp dụng này để cơ thể của bạn để đẩy lùi côn trùng

Đối với nổi mụn và nếp nhăn: Trộn hạnh nhân và dầu thầu dầu với nhau và thêm một vài giọt tinh dầu hoắc hương này. Nó giúp làm giảm và loại bỏ nổi mụn và nếp nhăn trên da.

Đối với đau tai: Trộn một hoặc hai giọt tinh dầu hoa oải hương và bạch đàn với nhau và xoa bóp tai của bạn với nó.

Để tránh ho và cảm lạnh:Trộn ba đến bốn giọt tinh dầu khuynh diệp và thả một hoặc hai hoa nhài và xoa bóp nó lên chân của bạn hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn tránh ho và cảm lạnh.

Muối tắm: Thêm hai giọt hoa oải hương, ba giọt cam và bốn giọt tuyết tùng vào nước tắm của bạn cùng với muối Epsom hoặc thậm chí là muối thường xuyên của bạn. Nó có thể được thêm vào bồn tắm hoặc xô nước của bạn. Nếu thêm vào một bồn chứa đầy nước, tăng gấp đôi số lượng.

Đối với dầu gội đầu: Bạn có thể thêm 20 giọt bạc hà và 30 giọt hoa oải hương vào dầu gội đầu thường xuyên cho tóc thơm.

Đối với kem dưỡng ẩm: Thêm một giọt hoa oải hương, hoa nhài, gỗ đàn hương và tinh dầu phong lữ vào loại kem yêu thích của bạn.

Rate this post