Một số bệnh về da khi mang thai “mẹ bầu” nhất định phải biết

Khi mang thai, phụ nữ không những thay đổi về thể trạng mà da còn là một trong những biến đổi đó. Vậy một số biến đổi về da đó là gì, nó có nghiêm trọng đối với các bà mẹ mang bầu hay không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu thêm các bệnh về da khi phụ nữ mang thai mắc phải bạn nhé.

Một số bệnh về da khi mang thai mẹ bầu nên biết

Rạn da

Hầu hết tất cả các phụ nữ khi mang thai đều mắc phải trường hợp này, theo con số thống kê thì có tới 90% phụ nữ khi mang thai mắc chứng rạn da.

Các vết rạn xuất hiện nhiều nhất là ở bụng để thích nghi với sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, vết rạn còn xuất hiện ở đùi ,mông và thậm chí là cả ở ngực, khiến có sự liên kết da bị đứt gãy, tạo nên các vết sẹo chảy dài màu trắng đôi khi là màu nâu.

Bạn có thể phòng ngừa điều này bằng các loại kem dưỡng chống rạn nứt da dành cho các mẹ bầu, bạn cũng nên uống nhiều nước và nghỉ ngơi thư giãn để da được mềm mịn và giảm sự co giãn.

Xem thêm: Cách làm đẹp da bằng hoa tươi

bệnh về da khi mang thai
Các vết rạn xuất hiện nhiều nhất là ở bụng

Phát ban

Bệnh thường xuất hiện ở lần đầu mang thai, nhưng thường xuất hiện muộn. Chúng xuất hiện vào 3 tháng cuối của thời kỳ thai sản, thường là ở tuần thứ 35, một số trường hợp thì xuất hiện muộn hơn là sau khi sinh.

Bệnh xuất hiện đột ngột, chủ yếu là ở vùng bụng, sau đó lan ra đến vùng mông, hai bên cánh tay và cả phần mu bàn tay, thường thì ở mặt không có dấu hiệu. Bệnh thường kéo dài trong vòng 6 tuần và mang lại những cơn ngứa dữ dôi. Bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn và điều trị. Xem thêm : 5 bước đơn giản để chống lại làn da dần lão hóa

bệnh về da khi mang thai
Những mụn nước hay bọng nước khiến cho các mẹ bầu cảm thấy ngứa ngáy

Bọng nước dạng pemphigus (mụn rộp thời kỳ mang thai)

Bệnh xuất hiện ở bất kỳ lần mang thai nào, thường xuất hiện ở cuối thai kỳ và mang tính di truyền. Dấu hiệu để phát hiện bệnh dó là có những mụn nước hay bọng nước khiến cho các mẹ bầu cảm thấy ngứa ngáy, xuất hiện chủ yếu ở xung quanh vùng rốn.

Bệnh có thể tái phát trở lại ở các chu kì kinh nguyệt hoặc khi bạn sử dụng thuốc tránh thai.

Đối với trường hợp bệnh nhẹ, có thể sử dụng Corticoid để bôi và uống kháng sinh histamine.

Nhiều bệnh bạn có thể gặp phả khi mang thai
Nhiều bệnh bạn có thể gặp phải khi mang thai

Vảy nến thể mủ ( Chốc dạng herpes)

Bệnh có thể xuất hiện đối với người có hoặc không có tiền sử bệnh vảy nến, cũng khó có thể phân biệt đối với bệnh vảy nến thông thường. Bệnh xuất hiện chủ yếu ở 3 tháng cuối của thai kỳ.

Rát, kèm theo đó là những mảng đỏ có mủ xung quanh.Khi mắc phải, cơ thể có dấu hiệu đau cấp tính theo đó là những cơn sốt và một triệu chứng khác về cơ.

Bệnh này sẽ xuất hiện lại vào đầu thai kỳ ở các lần mang thai kế tiếp và càng ngày thì dấu hiệu của bệnh càng nặng hơn. Nếu bệnh nặng có thể dẫn đến thai chết lưu hoặc suy thai.

Sần ngứa

Bệnh xuất hiện vào khoảng 3 tháng giữa hoặc cuối của thai kỳ. Biểu hiện của bệnh là những vết xước ở bụng và mặt và những nốt sần màu đỏ.

Có thể sử dụng Corticoid để điều trị, tuy nhiên trong các trường hợp bạn vẫn nên đến bác sỹ để được tư vấn và điều trị một cách an toàn nhất.You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *