Nguyên nhân bệnh nám da? Hướng dẫn chăm sóc da bị nám

Bệnh nám da khiến người bệnh cảm thấy mất tự tin vào trong giao tiếp và mất mỹ quan. Bệnh nám da không hỉ ảnh hưởng đến mỹ quan bên ngoài, mà lâu dần còn dẫn đến những bệnh về da khác. Vì vậy nên điều trị càng sớm càng tốt để đạt hiệu quả tối đa và lâu dài. Vậy nguyên nhân gây bệnh nám da là gì? Cách phòng tránh & điều trị bệnh nám da đơn giản áp dụng tại nhà.

Nguyên nhân gây bệnh nám da là gì?

nguyên nhân bệnh nám da
Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh nám da

Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da từ bên trong như sự suy giảm nội tiết tố, tâm lý, yêu tố di truyền, thay đổi cơ địa sau sinh cùng với sự tác động của yêu tố bên ngoài như ánh mặt trời (tia tử ngoại có hại cho da), mỹ phẩm không chất lượng, môi trường làm việc độc hại, nhiều bức xạ là những nguyên nhân chính gây bệnh nám da.

Nám da do chịu tác động từ những yếu ngoài có thể khắc phục và điều trị bằng cách tránh sự tác động của các yêu tố bên ngoài, song song với việc sử dụng thuốc và mỹ phẩm làm giảm hắc sắc tố trên da giúp da trở lại trạng thái cân bằng ban đầu.

Đối với hiện tượng nám da do yếu tố di truyền, thay đổi nội tiết tố hoặc tâm lý thì nên sử dụng những biện pháp chuyên sâu giúp cân bằng lại những yêu tố trên trong và duy trì trong thời gian dài tránh tình trạng tái phát nám da.

Đặc biệt phải luôn sử dụng kem chống nắng hàng ngày, dù trời không nắng cũng nên sử dụng để bảo vệ da dưới tác hại của các tia tử ngoại, đây là những nguyên nhân sâu xa kích thích sự hình thành và phát triển nám da. Lâu dần vùng nám da sẽ lan rộng và nằm sâu dưới da khiến cho quá trình điều trị & khắc phục tình trạng bệnh trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm: Cách chăm sóc da bằng sữa tươi

Hướng dẫn chăm sóc da bị nám đúng cách

Cung cấp đầy đủ những dinh dưỡng

Bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết cho da từ bên trong như vitamin các loại, collagen,… Tránh các loại thức ăn nhanh, thức ăn cay – nóng, thực phẩm bẩn có chứa hóa chất độc hại. Tuyệt đối không sử dụng rượu, bia, thuốc là và các chất kích thích để tránh ảnh hưởng xấu đến da và cơ thể.

Nên uống nhiều nước tối thiểu là 02 lít/ngày để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho quá trình đào thải độc tố và tái tạo da sau tổn thương, ngăn đổi sự biến đổi và rối loạn hooc môn sinh dục nữ đồng thời giảm nguy cơ xuất hiện nám và nám da lan rộng.

bệnh nám da
Bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết cho da từ bên trong

Nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm

Tránh tình trạng da phụ thuộc vào mỹ phẩm, làm giảm sức đề kháng tự nhiên của da với môi trường bên ngoài nhất là khi sử dụng mỹ phẩm không rõ xuất xứ nguồn gốc chứa những chất độc hại bào mòn da khiến da chịu nhiều tác động từ tia UV dẫn đến vùng nám lan rộng.

Tập luyện thể thao hàng ngày

Cơ thể khỏe mạnh, tằng cường sức đề kháng tăng cường quá trình trao đổi chất đào thải chất độc. Massage cho da để tăng cường quá trình trao đổi chất dưới bề mặt da, tăng cường quá trình đào thải hắc sắc tố melanin. Đặc biệt tránh thức khuya, thường xuyên có hình thức giải trí lành mạnh tránh stress, căng thẳng tâm lý dễ dẫn đến hiện tượng nám da từng vùng khó kiểm soát.

bệnh nám da có chữa được không
Giảm những căng thẳng mệt mỏi để có làn da đẹp

Việc chăm sóc da và điều trị nám da cần rất nhiều thời gian, phải lặp đi lặp lại các bước chăm sóc nhiều lần trong thời gian dài thì mới mong đạt được kết quả tối ưu.You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *