Những lời khuyên hàng đầu của bác sĩ da liễu về việc chăm sóc da khô

Khi không thể thay đổi được làn da điều khiển, không khí khô có thể làm cho đường nhăn và nếp nhăn dễ nhận thấy hơn. Da khô, vảy, vết nứt, và thậm chí chảy máu. Để giúp các bạn có cách chăm sóc da khô và ngăn ngừa sự trở lại của nó, bác sĩ da liễu khuyên bạn nên làm như sau.

Một số lời khuyên của bác sĩ da liễu về chăm sóc da khô

Ngăn phòng tắm và vòi hoa sen làm cho da khô trở nên tồi tệ hơn cũng là một cách cách chăm sóc da khô hiệu quả

Những cách không nên làm với da khô

 • Đóng cửa phòng tắm
 • Hạn chế thời gian tắm hoặc tắm 5 hoặc 10 phút
 • Sử dụng ấm hơn là nước nóng
 • Rửa bằng một chất tẩy rửa nhẹ nhàng, không mùi thơm
 • Áp dụng đủ chất tẩy rửa để loại bỏ bụi bẩn và dầu, nhưng tránh sử dụng quá nhiều mà bạn thấy một chất bẩn dày
 • Lau khô da của bạn bằng khăn
 • Xà phòng dưỡng ẩm ngay sau khi làm khô da
chăm sóc da khô
Hình ảnh chăm sóc da khô hiệu quả
 • Sấy sau khi tắm hoặc tắm
 • Rửa mặt hoặc tay

Sử dụng thuốc mỡ hoặc kem hơn là kem dưỡng da. Thuốc mỡ và kem hiệu quả hơn và ít kích thích hơn kem. Tìm một loại kem hoặc thuốc mỡ có chứa dầu như dầu ô liu hoặc dầu jojoba. Bơ hạt mỡ cũng hoạt động tốt. Các thành phần khác giúp làm dịu làn da khô và cách chăm sóc da khô bao gồm axit lactic, urea, axit hyaluronic, dimethicone, glycerin, lanolin, dầu khoáng và petrolatum.

Mang theo một kem kem không nhờn với bạn, và dùng nó sau mỗi lần rửa tay. Điều này sẽ giúp làm giảm da khô. Mặc quần balm. Chọn một loại son môi cảm thấy tốt trên môi của bạn. Một số loại son dưỡng có thể gây kích ứng môi. Nếu bạn có môi sting hoặc tingle sau khi áp dụng lip balm, chuyển sang mà.

chăm sóc da khô hiệu quả
Hình ảnh da bị khô gây khó chịu

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không có da. Một số sản phẩm chăm sóc da quá khắc nghiệt đối với da khô, nhạy cảm. Khi da của bạn khô, ngừng sử dụng:
Xà phòng khử mùi Các sản phẩm chăm sóc da có chứa cồn, mùi thơm, retinoids, hoặc alpha-hydroxy acid (AHA) Tránh những sản phẩm này sẽ giúp da của bạn giữ lại các loại dầu tự nhiên.

Đeo găng tay. Tay của chúng tôi thường là nơi đầu tiên chúng ta nhận thấy là da khô. Bạn có thể giảm da khô, thô bằng cách đeo găng tay. Đảm bảo đeo găng tay trước khi bạn:

 • Đi ngoài trời vào mùa đông
 • Thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi bạn phải có bàn tay ướt
 • Lấy hóa chất, chất bôi trơn, và các chất khác trên tay bạn

Chọn quần áo không gây kích thích và chất tẩy giặt. Khi da của chúng ta khô và thậm chí cả quần áo và chất tẩy rửa có thể gây khó chịu. Để tránh điều này:

 • Mặc quần áo bằng bông hoặc lụa bằng len hoặc chất liệu khác mà bạn cảm thấy thô
 • Sử dụng chất tẩy giặt có nhãn “hypoallergenic”

Giữ ấm mà không ấm lên đến lò sưởi hoặc nguồn nhiệt khác. Ngồi trước ngọn lửa hoặc nguồn nhiệt khác có thể làm khô da của bạn. Thêm độ ẩm vào không khí. Cắm một máy làm ẩm. Nếu bạn có thể kiểm tra hệ thống sưởi ấm nhà của bạn, hãy tìm hiểu xem bạn có một máy làm ẩm trên hệ thống – và cho dù đó là làm việc.

Chăm sóc da khô hiệu quả với mặt nạ trứng gà mật ong

Da của bạn nên bắt đầu cảm thấy tốt hơn một cách nhanh chóng. Nếu những thay đổi này không mang lại sự giảm nhẹ, bạn có thể muốn gặp bác sĩ da liễu. Da khô rất có thể cần thuốc mỡ hoặc kem có toa. Da khô cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng da cần điều trị. Bác sĩ da liễu có thể kiểm tra làn da của bạn và giải thích điều gì có thể giúp bạn giảm bớt sự khó chịu của bạn.

chăm sóc da khô hiệu quả cao
Hình ảnh mặt nạ làm đẹp da từ mật ong sữa tươi trứng gà

Bạn cũng có thể sử dụng thêm một số loại mặt nạ dưỡng da tự nhiên như mặt nạ trứng gà mật ong để dưỡng da hiệu quả loại mặt nạ này có nguồn gốc từ thiên nhiên vì vậy bạn sẽ không lo về vấn đề sức tác dụng phụ mặt nạ trứng gà mật ong không chỉ có tác dụng chăm sóc làn da bị khô của bạn mà còn có tác dụng giúp bạn dưỡng da và trị mụn hiệu quả đem lại làn da trắng sáng mịn màng vì vậy đây là một phương pháp đang được rất nhiều chị em lựa chọn để chăm sóc da vậy còn chần trừ gì nữa mà không chọn cho mình một chiếc mặt nạ trứng gà mật ong để dưỡng da hiệu quảYou might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *