Những thông tin về dầu dưỡng da cần phải biết khi sử dụng

Dầu dưỡng da đang là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng trong cộng đồng làm đẹp. So với kem dưỡng thì đây còn là một sản phẩm khá mới mẻ.  Nếu chị em nào đang quan tâm đến vấn đề này thì có thể tham khảo một số thông tin về dầu dưỡng da trong bài viết dưới đây của chúng tôi để lựa chọn ra được sản phẩm phù hợp nhất.

  1. Dầu dưỡng da là gì và có công dụng như thế nào?

Dầu dưỡng da là một sản phẩm làm đẹp được chiết xuất từ thực phẩm chứa nhiều vitamin, axit béo cũng như omega vô cùng có lợi cho da.  Khác với kem dưỡng kết cấu của dầu dưỡng da chỉ nằm trên bề mặt mà không có khả năng thấm sâu vào trong da. Vậy thì dầu dưỡng da có công dụng gì? Dầu dưỡng da không phải là sản phẩm cấp ẩm nhưng lại có vai trò giữ ẩm cho da tức là tạo một lớp trên bề mặt ngăn không cho hơi nước thoát ra bên ngoài.  Dầu dưỡng da là sản phẩm  tạo nền để các dưỡng chất được hấp thụ tối đa nhất.

thong-tin-ve-dau-duong-da
Dầu dưỡng da
  1. Cách sử dụng dầu dưỡng da ra sao cho hiệu quả nhất?

Trong các bước dưỡng da thì dầu dưỡng da được sử dụng ở sau bước serum và trước bước kem dưỡng. Khi dùng dầu dưỡng da chị em chú ý không nên sử dụng quá nhiều mà chỉ dùng từ 1- 2 giọt. Cách dùng rất đơn giản, sau khi làm sạch da, thoa nước hoa hồng và serum, chị em nhỏ 1- 2 giọt dầu dưỡng da vào lòng bàn tay, sau đó thoa đều để làm nóng sản phẩm rồi áp đều lên toàn mặt và vỗ nhẹ để dầu dưỡng da thẩm thấu sâu vào bên trong. Chú ý phải làm sạch tay trước khi bôi dầu dưỡng để tránh tình trạng nhiễm khuẩn.

  1. Một số loại dầu dưỡng da được yêu thích nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay không thiếu dầu dưỡng da cho chị em lựa chọn. Các sản phẩm dầu dưỡng da vô cùng phong phú và đa dạng đến từ nhiều thương hiệu, quốc gia khác nhau. Ở Việt Nam hiện nay các sản phẩm dầu dưỡng da được sử dụng nhiều nhất có thể kể đến như tea tree,  Grapeseed Oil, Caudalie Vine Activ Overnight Detox Oil. Trong đó tea tree nổi tiếng với công dụng làm sạch mụn, Caudalie Vine Activ Overnight Detox Oil điều trị nám, tàn nhang, giúp da đều màu hơn và Grapeseed Oil có tác dụng kiềm dầu, ngăn ngừa đốm sắc tố… Tuỳ theo tình trạng da mà chị em tính toán chọn lựa sao cho phù hợp nhất.

thong-tin-ve-dau-duong-da-
Dầu dưỡng da có tốt không?

Trên đây là một số thông tin về dầu dưỡng da, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc là nguồn thông tin tổng quát nhất giúp chị em hiểu hơn về sản phẩm làm đẹp này trước khi chọn lựa.

Những thông tin về dầu dưỡng da cần phải biết khi sử dụng

5 (100%) 1 vote[s]You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *