Tác dụng của nước đối với làn da của chị em phụ nữ

Nước chiếm 75% thể tích cơ thể và được phân bố ở khắp các bộ phận, tế bào. Nếu tế bào không đủ nước sẽ hoạt động không hiệu quả, làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Đối với làn da, biểu hiện rõ rệt nhất của thiếu nước là khô da, da nứt nẻ. Da chứa 9% nước trong cơ thể. Vai trò của nước là vô cùng quan trọng trong việc duy trì làn da luôn mềm mại, loại bỏ các cặn bẩn, chất độc do các phản ứng sinh hóa trong cơ thể gây ra. Cung cấp đầy đủ nước cho da giữ da luôn thông thoáng và sạch sẽ, hạn chế mụn

Nhu cầu của nước đối với da khô

Cần cung cấp lượng nước đầy đủ đối với da khô bằng cách mỗi ngày uống từ 2 lít nước và nên uống chia đều trong ngày. Không nên uống một lúc quá nhiều nước vì có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc nước. Thói quen này sẽ này sẽ giúp duy trì độ ẩm cho da từ sâu bên trong bởi mỗi tế bào da đều được cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho quá trình bài tiết và trao đổi chất, cải thiện đáng kể tình trạng da khô và đẩy lùi các nguy cơ mắc chứng bệnh ngoài da hiệu quả.

Ngoài nước lọc chúng ta có thể bổ sung nước bằng các loại trà thảo dược (trà atiso, trà cỏ ngọt, trà râu bắp,…) và các nước ép loại rau xanh, trái cây để phát huy tác dụng chăm sóc da tốt hơn.

Nhu cầu nước đối với da mụn

Việc cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày sẽ giúp quá trình đào thải cặn bẩn và bã nhờn trên da từ đó cải thiện tình trạng mụn đáng kể.

vai trò của nước với da mụn
vai trò của nước với da mụn

Mụn trứng cá phát triển khi tích tụ các chất độc trên da và gây ra tình trạng viêm nhiễm. Lúc này, cung cấp đủ nước sẽ tạo môi trường để lọc những chất độc ra khỏi cơ thể, góp phần giúp làn da trở nên căng bóng, mịn màng hơn. Nước tạo nền tảng cho hệ tuần hoàn lưu thông máu dễ dàng, hỗ trợ tiêu hóa đào thải và bài tiết các chất độc. Uống nước đầy đủ giúp giải trừ chất độc, tránh hiện tượng quá tải thải độc tại thận và hệ tiêu hóa, giúp bảo vệ hệ miễn dịch, từ đó giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả.

Nhu cầu của nước đối với da dầu

Nếu chị em không cung cấp vừa đủ lượng nước cho cơ thể sẽ khiến cho làn da trở nên khô ráp, bã nhờn, khả năng phục hồi các thương tổn trên da cũng giảm xuống. Hàm lượng nước trong cơ thể  ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động bài tiết dầu nhờn trên da, điều chỉnh quá trình sản xuất dầu trên da.

Khi mất nước làm cho xuất hiện những vùng da khô, sậm màu, các tuyến nhờn trong da sẽ bắt đầu sản xuất thừa dầu và bã nhờn để bù đắp cho sự thiếu quá trình hydrat hóa, dẫn đến da nhờn và xuất hiện mụn trứng cá. Để khắc phục tình trạng trên, chị em cần cần cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể.

Nước giúp ngăn ngừa cho da nhờn hiệu quả
Nước giúp ngăn ngừa cho da nhờn hiệu quả

Theo nghiên cứu, uống từ 1,5 – 2, lít nước mỗi ngày sẽ giúp giữ ẩm cho da dầu và cung cấp cho nhu cầu nước toàn cơ thể. Vì khi ở trạng thái ngậm nước, các tuyến dầu sẽ nhận được tín hiệu từ trung ương thần kinh điều phối cho biết lượng dầu dư thừa không cần thiết giúp làm chậm quá trình sản xuất dầu trên da, ngăn ngừa hình thành mụn trứng cá.

Nhu cầu của nước đối với da bình thường

Đối với chị em sở hữu làn da bình thường nên duy trì bổ sung lượng nước từ 1.5 – 2 lít nước/ngày. Tuy nhiên không nên uống vượt quá lượng nước trên trong một ngày. Uống nước quá nhiều dẫn đến tăng tổng lượng máu toàn cơ thể, tim và mạch máu sẽ phải làm việc nhiều hơn gây ảnh hưởng đến huyết áp và sức khỏe. Uống quá nhiều nước còn làm loãng hàm lượng các muối khoáng, ion khoáng trong cơ thể khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi nhất là với người lao động nặng, làm việc mệ nhọc.

Bổ sung nước lọc hàng ngày để bảo vệ làn da
Bổ sung nước lọc hàng ngày để bảo vệ làn da

Ngoài nước lọc chúng ta có thể bổ sung nước bằng các loại trà thảo dược (trà atiso, trà cỏ ngọt, trà râu bắp,…) và các nước ép loại rau xanh, trái cây để phát huy tác dụng chăm sóc da tốt hơn.You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *