Tẩy tế bào chết bằng đường và dầu oliu giúp sở hữu làn da căng mịn

Tẩy tế bào chết bằng đường và dầu oliu là một trong những phương pháp tẩy tế bào chết hiệu quả nhất tại nhà. Vậy cách tẩy tế bào chết bằng dầu oliu và đường được sử dụng ra sao để mang lại hiệu quả lớn?

Cách tẩy tế bào chết bằng đường và dầu oliu

Cách tẩy da chết bằng đường và dầu oliu thực chất khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng sử dụng tại nhà theo hướng dẫn từng bước 1 dưới đây

Làm sạch da mặt

Các bước tẩy tế bào chết bằng đường và dầu oliu : tẩy trang
Các bước tẩy tế bào chết bằng đường và dầu oliu: tẩy trang

Làm sạch da mặt là bước quan trọng nhất trong việc tẩy tế bào chết bằng đường và dầu oliu. Làm sạch ra mặt chỉ đơn giản bằng cách tẩy trang thật kỹ ,dùng sữa rửa mặt  là đã có thể mang lại làm da sạch sẽ rồi. Tuy nhiên nếu cẩn thận hơn thì bạn có thể dùng nước hoa hồng để cân bằng độ ẩm, độ PH cho da mặt nhé.

>> Tẩy tế bào chết bằng sửa chua

Làm hỗn hợp mặt nạ dầu tẩy da chết bằng đường và dầu oliu

Để làm được hỗn hợp này bạn hãy cho 1 thìa dầu oliu và một thìa đường vào trong một chiếc bát rồi trộn đều lên đến khi ngấm vào nhau là được. Lưu ý bạn nên để hỗn hợp này khoảng 10 phút trước khi sử dụng nhé.

Đắp mặt nạ tẩy da chết bằng đường và dầu oliu

Các bước tẩy tế bào chết bằng đường và dầu oliu : đắp mặt nạ đường và oliu
Các bước tẩy tế bào chết bằng đường và dầu oliu : đắp mặt nạ đường và oliu

Tiếp theo để thực hiện Cách tẩy da chết bằng đường và dầu oliu bạn hãy thoa đều hỗn hợp trên lên da mặt. Chỉ cần thoa một lớp mỏng lên mặt và tránh những vùng da như mắt, miệng và cả những nơi đang bị tổn thương.

Sau đó bạn có thể massage thật nhẹ nhàng da mặt trong vòng 15 phút để các dưỡng chất có trong đường và dầu oliu thẩm thấu qua lớp biểu bì, giúp làm mềm mà dễ dàng loại bỏ được các tế bào chết bám trên da mặt hơn.

Rửa mặt lại thật sạch

Cuối cùng, để kết thúc quá trình tẩy tế bào chết bằng đường và dầu oliu bạn hãy rửa mặt lại thật sạch nhé. Rửa mặt giúp cho da mặt thoáng và trong quá trình rửa bạn hãy chà da mặt bằng tay thật nhẹ nhàng nhé. Điều này giúp cho những tế bào chết cứng đầu còn xót lại trên da mặt được loại bỏ hoàn toàn 100%

Những lưu ý khi tẩy tế bào chết bằng đường và dầu oliu

Nên sử dụng hoa hồng sau khi sử dụng đường và dầu oliu
Nên sử dụng hoa hồng sau khi sử dụng đường và dầu oliu

Sau khi tẩy tế bào chết bằng đường và dầu oliu, bạn cũng cần phải thực hiện một só lưu ý nhất định để giúp da mặt phục hồi tốt nhất sau khi không còn tế bào chết trên da mặt nữa

Sử dụng nước hoa hồng

Sử dụng nước hoa hồng sau khi dùng mặt nạ đường và dầu oliu là một lựa chọn tốt tuy nhiên không phải là bắt buộc. Nước hoa hồng có tác dụng cân bằng độ ẩm, dưỡng da hoàn hảo, tạo môi trường tốt cho các tế bào da mới được phát triển.

Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Tránh để da mặt tiếp xúc với ánh sáng mặt trời chính là điều bắt buộc với những người sau khi sử dụng cách tẩy da chết bằng đường và dầu oliu. Sau khi dùng mặt nạ thì da sẽ rất yếu và tổn thương dễ dàng bởi vậy đừng quá ngạc nhiên nếu mà da bạn đen đi nhanh chóng nếu để da tiếp xúc với mặt trời hoặc khói bụi nhé.

 You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *