Tóc ngang vai phù hợp với khuôn mặt nào

Tóc ngang vai là kiểu tóc ưa thích của nhiều cô gái, còn gì thoản mãn bằng cảm giác  bung xõa mái tóc bay trong gió đầy mơ mộng, hay kiểu búi gập đầy cá tính. Với mỗi tạo hình khác nhau, tóc ngang vại sẽ mang lại những hình tượng đầy mới mẻ. Tuy nhiên, không phải khuôn mặt nào cũng phù hợp với kiểu tóc này. Vậy cùng tìm hiểu xem, liệu bạn có là người phù hợp mới kiểu tóc này không nhé!

Tóc ngang vai hợp với mặt nào

Quy luật 2.25 – bạn phù hợp với tóc ngắn hay dài

Trước khi quyết định có nên cắt đi mái tóc dài đã nuôi dưỡng bấy lâu thì bạn hãy tìm hiểu xem mình có phù hợp với tóc ngắn hay không đã nhé! Để biết trước hết mình hợp với tóc dài hay ngắn có thể dược theo luật “2.25” của chuyên gia tóc nổi tiếng tại Anh là John Frieda. Bạn chỉ càn sử dụng một chiếc thước kẻ và 1 chiếc bút chì để xác định tỷ lệ khuôn mặt và phần cổ của mình.

Bạn hãy đặt chiêc bút chì song song với mặt đất, sát ngay dưới cằm của mình, sau đó, đặt thước kẻ vuông góc với bút chì rồi đo khoảng cách tù bút chì đến tai của bạn. Nếu kết quả thu được nhỏ hơn 2.25 inch (tức 5.7 cm) là bạn sẽ phù hợp với tóc ngắn, còn nếu ngược lại thì bạn nên để tóc dài nhé!

Khuôn mặt bạn thuộc loại nào – kiểu tóc ngang vai nào phù hợp

Tóc ngang vai cũng có nhiều loại và mỗi loại lại phù hợp với mỗi khuôn mặt khác nhau. Thế nên trước khi xác định kiểu tóc ngang vai nào hợp với mình thì hãy xác định khuôn mặt của mình thuộc loại nào trước đã.

Mặt trái xoan

Mặt trái xoan là kiểu mặt có phần trán khá rộng, xương gò má hẹp hơn và hàm tròn. Đây là kiểu khuôn mặt hoàn hảo, do đó nó có thể phù hợp với mọi kiểu tóc ngang vai từ dịu dàng cho đến cá tính. Với một mái tóc ngang vai xoan nhẹ, đánh rối, hay để thẳng thì với khuôn mặt trái xoan đều phù hợp và tạo ra một phong thái riêng. Nếu khuôn mặt bạn có dạng trái xoan thì cứ thoải mái làm kiểu tóc ngang vai nào mà bạn muốn.

Mặt tròn

Nếu khi phác thảo gương mặt của bạn tạo thành một đường tròn với xương gò má rộng, hàm và trán thon thì đích thị bạn thuộc top mặt tròn rồi nhé!.

Tóc ngang vai với mặt tròn

Đối với kiểu mặt này bạn nên chọn kiểu tóc lob dài ngang vai xoăn nhẹ đuôi là phù hơp nhất. Đặc biệt bạn nên để mái chéo che nửa mặt hoặc mái lưa thưa chắc chắn sẽ giúp giảm cảm giác đầy đặn cho gương mặt của bạn.

Mặt thuôn dài

Là kiểu mặt có nét phác thảo giống  hình chữ nhật, trán, gò má và hàm đều rộng nhưng lại đều đặn. Với khuôn mặt thuôn dài, kiểu tóc phù hợp là tóc tỉa, ôm và có độ phồng sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên tròn trịa và ngọt ngào hơn nhiều. Đối với phần mái thì nên để kiểu mái phủ kín trán, có thể là mái bằng hoặc mái chéo nhưng không nên quá dài hoặc mái lưa thưa, chúng sẽ giúp khuôn mặt bạn có tỉ lệ phù hợp hơn.

Mặt vuông góc cạnh

Đây là kiểu mặt có trán rộng, xương gò má rõ ràng và có góc cạnh. Kiểu mặt này cần được che đi khuyết điểm là làm cho mặt bớt vuông vức. Do đó, kiể tóc chấm vai ôm sát sẽ giúp làm mềm đi nét thô cứng trên gương mặt bạn

Mỗi kiểu tóc đều có ưu điểm và nhược điểm của nó, tóc ngang vai cũng không tránh khỏi điều đó. Chính vì thế, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng để quyết định có để tóc ngang vai hay không, hoạc nếu là tóc ngang vai thì kiểu nào là phù hợp nhất, chúc bạn tìm được mái tóc phù hợp với mình.You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *