Chăm sóc tóc ngang vai uốn phồng cần lưu ý những gì

Tóc ngắn ngang vai uốn phồng đang là kiểu dáng được nhiều bạn nữ lựa chọn khi tiết trời mát mẻ bắt đầu sang thu. Để có được mái tóc uốn phồng đẹp như mong muốn thì việc chăm sóc tóc cũng như kĩ năng sấy tóc cần được chú ý đặc biệt. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những bí quyết chăm sóc tóc và cách sấy tóc đúng chuẩn nhé!

CHĂM SÓC TÓC NGAY SAU KHI UỐN PHỒNG

Bạn nên biết rằng, thuốc tạo kiểu tóc được sản xuất theo công nghệ hiện đại như thế nào đi nữa thì để có hiệu quả cao nhất vẫn cần tránh tiếp xúc với nước 3-4 ngày. Và thuốc uốn phồng cũng vậy.

Chăm sóc tóc ngang vai uốn phồng

Để tóc “ăn thuốc” hoàn hảo, bạn nên gội đầu ở ngày thứ 4 sau uốn phồng. Khi gội lần đầu tiên bạn nên sử dụng dầu xả vì trong sản phẩm này không chứa hóa chất tẩy rửa, không làm sạch thuốc uốn, đến ngày thứ 5 bạn có thể sử dụng dầu gội.

Trong quá trình gội hoặc sấy bạn không nên dùng lược chải mà chỉ nên dùng các ngón tay luồn qua tóc để gỡ rối, như vậy nhìn nếp tóc sẽ được tự nhiên hơn.

SẤY TÓC NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG

Tóc uốn phồng dù có sử dụng lỹ thuật cao như thế nào đi nữa cũng chỉ là yếu tố hỗ trợ để tăng độ phồng cho tóc, để tóc có độ phồng hoàn hảo như ý muốn bạn cần chú ý nhiều hơn đến cách sấy tóc của bạn. Thông thường, khi sấy tạo kiểu ở salon bạn sẽ được chuyên gia hướng dẫn cách sấy tóc chuẩn. Bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn đó, tuy nhiên nếu chưa biết cách sấy tóc uốn phồng, bạn có thể tham khảo kỹ thuật sau:

SẤY TÓC cho tóc phồng như nào cho đúng

Yếu tố quyết định cho độ phồng của mái tóc nằm ở phần chân tóc, trước khi sấy bạn cần chia tóc mỏng theo từng lớp chiều ngang, dùng 1 tay nâng cao từng lọn tóc và 1 tay chĩa máy sấy vào phần chân tóc đó. Trong quá trình sấy bạn cần di chuyển máy sấy để không cảm thấy bỏng rát ở da đầu. Thực hiện tương tự cho đến khi hết lớp tóc đã chia.
Yếu tố tối kị trong việc sấy tóc phồng là hướng ống gió của máy dấy dọc từ đỉnh đầu xuống, cách sấy tóc này chỉ phù hợp cho tóc duỗi, tóc ép thôi bạn nhé!
Để đảm bảo cho tóc hạn chế ảnh hưởng bởi nhiệt độ, bạn cần sử dụng xịt dưỡng, tinh dầu trước khi sấy tóc. Việc làm này không chỉ tăng hiệu quả sấy phồng mà còn giúp tạo lớp “khiên chắn” bảo vệ tóc trước tác động của nhiệt độ.

CHỌN MỸ PHẨM CHO TÓC UỐN PHỒNG

Có 2 yếu tố quan trọng khi bạn sử dụng mỹ phẩm cho tóc uốn phồng đó là: Phục hồi hư tổn và tăng hiệu quả tạo kiểu. Để đảm bảo 2 yếu tố này, bạn nên sử dụng bộ gội xả dành cho tóc đã qua xử lý hóa chất, có thể gọi là bộ gội xả dành cho tóc hư tổn và các sản phẩm tạo kiểu tăng độ phồng cho tóc. Quy trình sử dụng như các sản phẩm chăm sóc tóc thông thường khác, tuy nhiên, điểm ưu việt của các sản phẩm chuyên dụng này là khả năng kết hợp 3 trong 1 đó là: làm sạch – phục hồi hư tổn- tạo kiểu tóc.

CHỌN MỸ PHẨM CHO TÓC UỐN PHỒNG

Nếu đảm bảo 3 yếu tố trên đây trong việc chăm sóc tóc hàng ngày với tóc uốn phồng, chắc chắn bạn sẽ có kiểu tóc đẹp hoàn hảo như mong muốn. Bạn đừng cho rằng, việc tạo kiểu tóc là yếu tố quan trọng nhất để mang lại vẻ đẹp cho mái tóc nhé, thực chất những sợi tóc khỏe mới là nền tảng để có kiểu tóc đẹp. Chúc các bạn thành công!You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *