Cách điều trị rạn da sau sinh cho các bà mẹ bỉm sữa

Ai cũng biết phụ nữ sau khi sinh đã rất lo lắng và tự ti khi da bụng của mình bị rạn rất xấu xí. Thậm chí nhiều người đã trầm cảm vì  da bụng của mình bị rạn, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách điều trị rạn da sau khi sinh cho các mẹ bỉm sữa có thể khắc phục được tình trạng cho mình.

Nguyên nhân làm rạn da

Như chúng ta đã biết, trong thời kỳ mang thai, sự lớn dần của thai nhi cũng chính là lúc mà da bụng của mẹ bị rạn vì sự lớn lên của con. Điều này làm rất nhiều chị em cảm thấy lo lắng cũng như thiếu tự tin sau khi sinh. Tuy nhiên chi phí tại các spa lại đắt đỏ không phải ai cũng có thể đến được. Vì vậy, chúng tôi sẽ mang đến một số cách điều trị rạn da sau khi sinh.

Sự lớn lên của thai nhi cũng là lúc da của mẹ bị rạn
Sự lớn lên của thai nhi cũng là lúc da của mẹ bị rạn

Một số cách điều trị rạn da sau khi sinh

Để giúp các chị em tự tin hơn sau khi sinh con thì chúng tôi sẽ mang đến một số cách điều trị dạn da sau khi sinh con tại nhà để cho các mẹ bỉm sữa có thể dễ dàng chăm con cũng như khắc phục.

Thứ nhất, trị rạn da bằng uống nước. Đây là một trong những cách đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất, da được cung cấp đầy đủ nước thì sẽ căng mịn, hồng hào vì thế sau khi sinh chị em nên bổ sung nhiều nước. Để được hiệu quả với cách điều trị rạn da sau sinh thì nên bổ sung các loại nước ép hoa quả, chè xanh, sữa tươi để được hiểu quả tốt nhất.

Thứ hai, trị rạn da bằng rượu gừng nghệ. Đây là một trong những cách điều trị theo phương pháp dân gian và mang lại hiệu quả rất tốt cho các mẹ bầu. Trước thời gian sinh khoảng 3 tháng, thì bạn nên -chuẩn bị 1 kg gừng, 1kg nghệ rửa sạch để nguyên vỏ xay ra và ngâm với 5 lít rượu để noi thoáng mát và sau khi sinh được một vài ngày thì lấy ra thoa 3 lần/ngày. Hiệu quả sẽ cho thấy rõ rệt.

Trị rạn da sau sinh cho bà bầu.
Trị rạn da sau sinh cho bà bầu.

Thứ ba, trị rạn da bằng dầu dừa. Một trong những cách điều trị rạn da sau sinh là dầu dừa rất được nhiều người lựa chọn và hiệu quả rất tốt. Như chúng ta đã biết, dầu dừa có độ ẩm rất cao và chứa nhiều vitamin E nên rất tốt cho da điều trị với nó vừa tiết kiệm chi phí lại cách thức thực hiện đơn giản. Chỉ cần mỗi ngày bạn bôi 2 lần và thoa nhẹ nhàng 20 phút, sau một thời gian da sẽ liền lại.

Trên đây là một số cách điều trị rạn da sau khi sinh mà chúng tôi mang lại, hy vọng các bà mẹ bỉm sữa có thể khắc phục ngay tại nhà vừa có thời gian chăm con. Chúc chị em thành công!

>>Xem thêm: Các cách nâng cơ mặt hiệu quả nhất hiện nay

Cách điều trị rạn da sau sinh cho các bà mẹ bỉm sữa

5 (100%) 1 vote[s]You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *