Mách nàng cách chọn son tốt cho da khô hàng ngày

Trong một thỏi son bất kỳ đều có các thành phần tốt và không tốt đan xen lẫn nhau, kể cả là những thỏi son dưỡng. Một vài thành phần có trong son như chì, propylparaben, mangan, Retinyl palmitate, Methylparaben, nhôm… không những làm cho môi bị thâm mà chúng còn lấy đi một lượng nước đáng kể trong môi, khiến cho môi bị khô, nứt nẻ.

Lưu ý chọn son tốt cho môi bị khô

Kiểm tra lượng chì có trong son

Mẹo dành cho bạn đó là bạn lấy một chút son, sau đó lấy bạc chà lên vết son đó. Bạn nên đợi một chút, nếu màu son chuyển sang màu đen thì trong thỏi son có một lượng lớn chì lớn, không những nguy hiểm cho đôi môi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nữa đấy.

Kiểm tra lượng chì có trong son
Kiểm tra lượng chì có trong son

Hãy để trong túi một thỏi son dưỡng phù hợp

Để có một thỏi son dưỡng phù hợp cho môi, điều đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ của chúng để bạn có trong tay một sản phẩm với giá cả phải chăng và đem lại cho bạn hiệu quả như mong muốn. Bạn nên nhờ các nhân viên tư vấn một để có một thỏi son ưng ý nhất bạn nhé. Bạn sử dụng một số loại son dưỡng có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Hãy để trong túi một thỏi son dưỡng phù hợp
Hãy để trong túi một thỏi son dưỡng phù hợp

Một số mẹo giúp cải thiện làn môi bị khô

Không chỉ thoa son dưỡng giúp môi căng mịn hơn, bạn hãy chú ý thêm một số mẹo sau để có làn môi ưng ý.

Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể
Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể
  • Uống nước đầy đủ: Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể là một trong những giải pháp quan trong nhất. Khi cơ thể được cung cấp đầy đủ nước sẽ giúp da căng mọng hơn và giúp đôi môi của bạn căng mọng hơn nữa đấy.
  • Ăn hoa quả tươi: Việc làm này giúp cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các vitamin, cải thiện tình trạng sức khỏe của làn da, giúp môi căng mịn hơn.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với gió và ánh nắng mặt trời: Gió và mặt trời là một trong những tác nhân lấy đi hàm lượng nước trong cơ thể, trong đó lấy đi cả hàm lượng nước có trong môi, khiến môi bị khô
  • Không liếm môi, hay bóc lớp da khô trên môi: Việc làm này chỉ khiến môi bị tổn thương hơn bạn nhé.

You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *