Tìm hiểu các bước chăm sóc da mặt tại spa-yêu cầu cần thiết khi làm đẹp

Trước khi quyết định đến spa để làm đẹp bạn cần nắm được các bước chăm sóc da mặt tại spa một cách cơ bản nhất để xem chúng có thực sự phù hợp với mình không? Dưới đây sẽ những thông tin tham khảo.

Mỗi spa có các bước chăm sóc da mặt riêng, vì vậy quy trình dưới đây mang tính chất tham khảo dành cho những bạn chưa từng đến spa và muốn tìm hiểu.

Bước 1: Kiểm tra da

Trước khi tiến hành chăm sóc da, cho dù ở nhà hay tại spa thì bạn cũng cần nắm được da mình thuộc da gì và tình trạng như thế nào để có các lựa chọn phù hợp. Một phương pháp làm đẹp có thể tốt với người này nhưng lại không tốt với người kia, đó là điều hết sức bình thường. Nhiều bạn chăm sóc da mãi không đẹp, có thể do chưa thực sự hiểu làn da của mình.

Soi da-các bước chăm sóc da mặt tại spa
Soi da-các bước chăm sóc da mặt tại spa

Để xác định được tình trạng da, bạn có thể dựa vào các biểu hiện quan sát được bằng mắt thường, bằng cách chạm vào da, hoặc hơn nữa là sử dụng các máy soi chuyên dụng. Tại spa bạn thường được sử dụng máy soi da để phát hiện các tình trạng da từ ngoài vào trong.

Bước 2: Tẩy trang

Tẩy trang là yêu cầu bắt buộc trước khi chăm sóc da.

Tẩy trang-các bước chăm sóc da mặt tại spa
Tẩy trang-các bước chăm sóc da mặt tại spa

Nó giúp loại bỏ lớp trang điểm giúp da được thông thoáng để sẵn sàng hấp thụ các dưỡng chất sử dụng sau đó.

Bước 3: Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết có nhiều công dụng: giúp da trông sáng hơn, mịn hơn, làm sạch da từ sâu bên trong để hấp thu tốt các dưỡng chất, kích thích tế bào mới phát triển khỏe mạnh, loại bỏ vi khuẩn gây mụn…

Tẩy tế bào chết-Các bước chăm sóc da mặt tại spa
Tẩy tế bào chết-Các bước chăm sóc da mặt tại spa

Hiện nay có 2 cách tẩy tế bào chết chính là sử dụng các chất hóa học hoặc vật lý. Mỗi phương pháp có ưu điểm nhược điểm riêng, tùy từng spa mà bạn sẽ được làm sạch da theo những cách khác nhau.

Tuy nhiên việc tẩy da chết chỉ nên thực hiện 2-3 lần mỗi tuần.

Bước 4: Rửa mặt

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt một lần nữa giúp loại bỏ những tàn dư của mặt nạ tẩy da chết, làm sạch dầu để chuẩn bị sẵn sàng cho các bước chăm sóc da mặt tiếp theo.

Rửa mặt-Các bước chăm sóc da tại spa
Rửa mặt-Các bước chăm sóc da tại spa

Việc lựa chọn sữa rửa mặt cũng có thể được lựa chọn cho phù hợp với tình trạng da của bạn, tuy nhiên thông thường tại các spa sử dụng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, tính chất dịu nhẹ để an toàn cho da.

Bước 5: Hút dầu, hút mụn

Mụn đầu đen ai cũng có do vậy đã đến lúc bạn làm sạch lỗ chân lông với máy hút mụn. Những mụn cứng đầu này không dễ gì làm sạch với việc rửa mặt thông thường do vậy cần máy hút mụn chuyên dụng.

Hút mụn tại spa
Hút mụn tại spa

Với các bạn trứng cá có thể sẽ tiến hành nặn. Việc này cần được làm một cách thận trọng với các dụng cụ được khử trùng.

Bước 6: Điều trị chuyên sâu

Tùy vào nhu cầu  của bạn bước tiếp theo sẽ áp dụng các phương pháp cụ thể. Ví dụ như làm trắng da, trị mụn, nâng cơ, xóa nhăn, trị nám…Có rất nhiều nhu cầu khác nhau cho các phương pháp chăm sóc da khác nhau từ việc sử dụng sản phẩm đến điều trị công nghệ cao. Bạn nên nhờ tư vấn trước khi lựa chọn phương pháp phù hợp với mình nhất.

Bước 7: Đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ tại spa
Đắp mặt nạ tại spa

Đắp mặt nạ trong vòng 30 phút để cung cấp thêm các chất cần thiết cho da mặt.

Bước 8: Dưỡng ẩm cho da

Sau khi da mặt được điều trị, bạn sẽ được dưỡng ẩm bằng kem và nước hoa hồng cân bằng pH. Như vậy là bạn đã kết thúc quy trình chăm sóc da.

Các bước chăm sóc da mặt tại spa không giống nhau tại các địa điểm khác nhau. Vì vậy bạn nên tham khảo kĩ các gói để lựa chọn cho phù hợp nhé.

 You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *