Cách sử dụng baking soda trị mụn với lối sống khoa học

Cách sử dụng baking soda trị mụn là một trong nhiều phương pháp trị mụn rẻ tiền nhưng lại vô cùng hiệu quả của mỗi chị em phụ nữ. Nếu bạn cũng đang bị những nốt mụn trứng cá hoành hành thì dùng baking soda trị mụn là một biện pháp bạn nên thử.

Trị mụn với baking soda có hiệu quả không

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng baking soda trị mụn bạn cần phải có niềm tin rằng đây là một cách làm hiệu quả. Và để tin được đây là cách làm hiệu quả thì bạn cần biết vì sao cách dùng baking soda để trị mụn lại mang lại hiệu quả với làn da của mình.

Cách sử dụng baking soda trị mụn mang lại hiệu quả tốt
Cách sử dụng baking soda trị mụn mang lại hiệu quả tốt

Thực tế cách dùng baking soda trị mụn hiệu quả bởi những thành phần có trong baking sođa rất có lợi trong qua quá trình điều tri mụn trứng cá. Cụ thể như sau :

Baking soda có khả năng tẩy nhẹ nên có thể loại bỏ được các chất bụi bặm, lớp da chết phía bên ngoài da làm da thông thoáng và sạch mụn nhất. Baking soda cũng có khả năng thấm hút dầu nhanh chóng, đây chính là nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá đặc biệt với những người có làn da dầu và da hỗn hợp đặc trung.

Cuối cùng cách sử dụng baking soda trị mụn cũng mang lại hiệu quả nhanh chóng bởi baking soda cũng có khả năng sát trùng, chống viêm và kháng khuẩn nên rất tốt cho các hoạt động điều trị mụn trứng cá và ngăn ngừa mụn trứng cá phát triển trở lại trong vòng 2 tuần sử dụng mặt nạ baking soda

Cách sử dụng baking soda trị mụn

Có thể dùng baking soda trị mụn với những loại sản phẩm khác như mật ong
Có thể dùng baking soda trị mụn với những loại sản phẩm khác như mật ong ,oliu …

Cách soda trị mụn bạn có thể dùng baking soda trộn với một chút nước hoặc cũng có thể dùng chung với các sản phẩm trị mụn, loại bỏ vết thâm hoặc dưỡng da khác như mật ong, sữa chua, dầu oliu, nha đam, chanh …. để tạo thành hỗn hợp mặt nạ đắp mặt.

Để dùng baking soda trị mụn bạn hãy trộn đều baking soda với một trong các loại sản phẩm đã nêu ở trên với tỉ lệ 1 : 1 đến khi hỗn hợp hòa tan đều vào nhau là được.

Sau đó tiến hành tẩy trang, rửa tay thật kỹ và đắp mặt nạ lên trên mặt và massage nhẹ nhàng trong vòng 15 phút rồi rửa mặt lại thật kỹ bằng nước mát. Trong quá trình đắp mặt nạ từ banking soda bạn nhớ phải thư giãn hoàn toàn cơ thể, tránh bản thân khỏi  những stress căng thẳng.

Một số lưu ý với cách sử dụng baking soda trị mụn

Cách sử dụng baking soda trị mụn cũng giống như những phương pháp điều trị mụn khác bằng tự nhiên nên cũng cần tuân thủ những nguyên tắc trị mụn khác để có thể đạt được những hiệu quả cao nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi dùng baking soda trị mụn.

Tránh xa stress

Cách sử dụng baking soda trị mụn đã được kiểm chứng
Sử dụng baking soda trị mụn cần tránh xa stress

Stress cùng là một nguyên nhân gây ra mụn trứng cá mà nhiều người gặp phải. Mụn trứng cá sẽ xuất hiện nhiều khi bạn căng thẳng, lo lắng,và hồi hộp nhất. Bởi vậy không chỉ khi dùng baking soda trị mụn mà với bất cứ các biện pháp trị mụn nào bạn cũng cần phải tránh xa stress ra

Có một lối sống khoa học

Cách sử dụng baking soda trị mụn cũng cần một lối sống khoa học
Cách sử dụng baking soda trị mụn cũng cần một lối sống khoa học

Có một lỗi sống khoa học là điều mà rất nhiều bác sỹ khuyên mỗi người cần phải có. Xây dựng một lối sống khoa học không chỉ giúp da mặt không bị mụn trứng cá mà còn giúp tăng cường sức khỏe làn da. Hãy xây dựng một lối sống hợp khoa học ngay từ bây giờ như ngủ sớm, ăn nhiều rau xanh, tập thể dục ít nhất 20 phút mỗi ngày ….

Tham khảo thêm: 10 cách chăm sóc da mặt mụn tại nhà hiệu quảYou might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *