Hướng dẫn cách sử dụng kem chống nắng đúng và hiệu quả

Kem chống nắng là một trong những loại mỹ phẩm không thể thiếu đối với bất cứ cô gái nào. Thế nhưng cách sử dụng kem chống nắng sao cho phát huy hết tác dụng thì không phải ai cũng biết.

Mặc dù ánh nắng mặt trời rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, nhưng việc tiếp xúc quá nhiều với tia nắng mặt trời có thể cực kỳ nguy hiểm. Vì thế, việc sử dụng kem chống nắng trở nên quan trọng để đảm bảo làn da của mình. Việc sử dụng kem chống nắng sẽ giúp chống lại ung thư da và lão hóa sớm. Tuy nhiên, nó sẽ không mang lại hiệu quả khi áp dụng sai cách.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng kem chống nắng sao cho đạt hiệu quả nhất. Hãy tham khảo ngay để áp dụng vào quá trình sử dụng kem chống nắng nhé!

Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên

Việc lựa chọn những loại kem có khả năng chống nắng với chỉ số SPF từ 30 trở lên sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn  khỏi tác hại của những tia UVA và UVB. Do đó, trước khi lựa chọn kem chống nắng bạn nên lưu ý vấn đề này.

Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên
Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên

Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài

Thông thường, sẽ phải mất khoảng 15 phút để làn da của bạn hấp thụ kem chống nắng và bảo vệ bạn. Nếu bạn đợi cho đến khi bạn ở dưới ánh mặt trời để thoa kem chống nắng, da của bạn không được bảo vệ và có thể bị bỏng. Đây là cách sử dụng kem chống nắng mà hầu hết mọi người đều không để ý tới.

Sử dụng liều lượng vừa đủ

Bạn chỉ nên thoa một lớp kem chống nắng vừa đủ, không quá dày cũng không quá mỏng.  Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách mà các chuyên gia khuyên bạn. Việc thoa nhiều kem không những không phát huy thêm hiệu quả, gây lãng phí, mà còn làm hại da.

Sử dụng liều lượng vừa đủ
Sử dụng liều lượng vừa đủ

Chống nắng cho mọi vùng da

Không chỉ chống nắng cho mặt, mọi khu vực có làn da trần như cổ, mặt, tai, chân của bạn cũng nên thoa kem chống nắng. Đối với những vùng khó tiếp cận như lưng của bạn, hãy nhờ ai đó giúp bạn hoặc sử dụng kem chống nắng phun.

Nếu bạn có mái tóc mỏng, hãy thoa kem chống nắng lên da đầu hoặc đội mũ rộng vành. Để bảo vệ đôi môi của bạn, thoa son dưỡng môi với SPF ít nhất là 15.

Cần thoa lại sau 2 giờ

Để duy trì bảo vệ khi ở ngoài trời, thoa kem chống nắng mỗi hai giờ, hoặc ngay sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi. Những người bị cháy nắng thường không sử dụng đủ kem chống nắng, không nộp đơn xin lại sau khi mặt trời lặn, hoặc sử dụng sản phẩm hết hạn.

Cần thoa lại sau 2 giờ
Cần thoa lại sau 2 giờ

Da của bạn tiếp xúc với tia UV có hại của mặt trời mỗi khi bạn ra ngoài, ngay cả vào những ngày nhiều mây và vào mùa đông. Vì vậy, cách sử dụng kem chống nắng đó là cho dù bạn đang đi nghỉ mát hoặc đi dạo mùa thu nhanh trong khu phố của bạn, hãy nhớ sử dụng kem chống nắng.

Trên đây là cách sử dụng kem chống nắng mà các chị em không nên bỏ qua. Hãy áp dụng ngay để bảo vệ làn da của mình nhé!You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *