Da mặt nhiều nếp nhăn nếu bạn cứ tiếp tục những thói quen sai lầm này!

Bên cạnh tác động từ tuổi tác, môi trường tự nhiên,… thì chính những thói quen của bạn cũng khiến tình trạng nếp nhăn thêm nan giải. Vậy bạn đã biết thói quen sai lầm nào khiến da mặt nhiều nếp nhăn hơn không? Đọc ngay bài viết dưới đây và thay đổi thói quen không tốt của bản thân nhé.

Da mặt nhiều nếp nhăn
Những nếp nhăn ngày càng nhiều do thói quen sinh hoạt sai lầm của bạn

Điểm danh những thói quen khiến da nhiều nếp nhăn

Thức khuya

Có thể bạn không biết khoảng thời gian từ sau 23 giờ đến khoảng 2 giờ sáng là thời gian tái tạo tế bào da diễn ra mạnh mẽ. Chính vì thế, việc thức quá khuya sẽ ảnh hưởng đến quá trình này một cách nghiêm trọng. Thường xuyên thức khuya sẽ gây nên tình trạng rối loạn trao đổi chất và hệ thống thần kinh hoạt động lộn xộn. Bên cạnh đó thức khuya sẽ khiến cho da bị khô, giảm sức đàn hồi, bị sạm cùng hàng loạt những vấn đề khác. Chính vì thế, thức khuya chính là nguyên nhân khiến lão hóa da diễn ra nhanh hơn. Đối với các bạn trẻ đang có thói quen thức khuya hãy thay đổi nhanh nếu không muốn làn da của mình ngày càng “xuống cấp”.

Thức khuya khiến làn da xuống sắc nhanh chóng
Thức khuya khiến làn da xuống sắc nhanh chóng

Sử dụng máy tính quá nhiều

Việc thường xuyên tiếp xúc với máy tính không chỉ khiến làn da ngày càng xuống cấp, nếp nhăn xuất hiện mà còn ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn. Chính vì thế, nếu đang giữ thói quen sử dụng máy tính 24/7 thì bạn nên thay đổi ngay. Đối với chị em làm việc bằng máy tính có thể bổ sung nhiều dưỡng chất cho da để bảo vệ chúng khỏi tác động từ những tia điện từ gây hại.

Uống ít nước

Lười uống nước cũng là thói quen của không ít người. Bạn không hề biết rằng đây là thói quen vô cùng sai lầm bởi thiếu nước ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể. Bên cạnh đó, việc uống ít nước còn khiến da thiếu độ ẩm và ngày càng khô ráp, nứt nẻ kém thu hút. Mỗi ngày uống đủ 1,5-2 lít nước để duy trì lượng nước trong cơ thể, đủ độ ẩm cho làn da cũng như duy trì độ đàn hồi và giảm thiểu nếp nhăn hiệu quả.

Ăn nhiều đường

Ăn nhiều đường và đồ ngọt khiến da mặt nhiều nếp nhăn hơn. Thực chất lượng đường quá cao không chỉ ảnh hưởng đến cơ thể mà chúng còn đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Đối với những bạn có thói quen ăn đồ ngọt thì việc hạn chế chúng là rất cần thiết, thói quen ăn đồ ngọt vào đêm còn khiến bạn tăng cân và béo phì đấy. Hãy thay đổi thói quen trên ngay nhé.

Ăn nhiều đồ ngọt không tốt cho làn da
Ăn nhiều đồ ngọt không tốt cho làn da

Lạm dụng mỹ phẩm

Lạm dụng mỹ phẩm cũng khiến cho tình trạng da của bạn ngày càng xuống cấp nhanh chóng. Theo đó, nếp nhăn vùng trán và trên gương mặt ngày càng xuất hiện nhiều và tạo thành những rãnh sâu hơn. Sử dụng mỹ phẩm dưỡng da đúng cách giúp bạn sở hữu làn da sáng đẹp và tươi trẻ. Tuy nhiên nếu như lạm dụng trang điểm và thường xuyên sử dụng các chất tẩy trang có chứa cồn sẽ khiến làn da lão hóa không phanh và da mặt nhiều nếp nhăn hơn.

Hút thuốc

Không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà hút thuốc còn khiến cho làn da của bạn ngày càng xấu hơn. Chính vì thế, việc hạn chế hút thuốc và sử dụng chất kích thích là lời khuyên dành cho bạn.

Hút thuốc khiến da ngày càng xấu và xuất hiện nếp nhăn
Hút thuốc khiến da ngày càng xấu và xuất hiện nếp nhăn

Với những bật mí các thói quen sai lầm khiến nếp nhăn ngày càng xuất hiện nhiều hơn thì bạn đã biết mình nên làm gì hay chưa? Dừng ngay chúng lại nếu không muốn mình càng già nhanh chóng và kém thu hút nhé phái đẹp.

Xem thêm bài viết: Athena Spa: Điểm đến “hồi sinh” nhan sắc xuân thì cho phái đẹpYou might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *