Một số loại mặt nạ từ thiên nhiên đơn giản thực hiện tại nhà

Dưới đây là gợi ý một vài loại mặt nạ từ thiên nhiên dễ kiếm có thể thực hiện tại nhà với chi phí vô cùng rẻ với công dụng làm trắng da, mờ thâm hiệu quả.

Cách làm mặt nạ từ thiên nhiên dưỡng da mặt hiệu quả

Bắt đầu từ tuổi 25, da bắt đầu có hiện tượng lão hóa và già đi. Vì thể việc sử những loại mặt nạ từ thiên nhiên giúp da thư giãn, cung cấp thêm dưỡng chất cho da hàng tuần là rất quan trọng. Dưới đây là gợi ý một vài loại mặt nạ từ thiên nhiên dễ kiếm có thể thực hiện tại nhà với chi phí vô cùng rẻ.

Mặt nạ nha đam

Nha đam có công dụng làm trắng da và trị mụn an toàn. Thực hiện, chỉ sử dụng phần thịt để đắp mặt cắt bỏ vỏ có thể thái lát rồi đặp trực tiếp nên da hoặc ép lấy nước cùng với dưa leo để trộn với lòng trắng trứng gà, bột mì để được hỗn hợp sền sệt bôi hỗn hợp trên lên mặt để 15 – 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thẩm thấu sâu, tằng cường săn chắc da.

mặt nạ từ thiên nhiên
Mặt nạ nha đam rất tốt cho da mặt

Mặt nạ dưa leo

Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng đặp lêt mặt để 15 – 20 phút đến khi lát dưa leo khô đi thì rửa sạch lại bằng nước. Nên đắp mặt thường xuyên tư 2 – 3 lần một ngày giúp da hấp thụ kịp thời dưỡng chất.

Lưu ý: Dưa leo là loại thực phẩm thường được nên phun thuốc bảo quản, thuốc trừ sâu do đó để đạt hiệu quả tối ưu, trước khi sử dụng nên ngâm dưa leo trong dung dịch nước muối 15 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

mặt nạ từ thiên nhiên an toàn
Mặt nạ từ thiên nhiên bằng dưa leo

Mặt nạ sữa chua

Sữa chua không đường là thần dược tuyệt vời giúp làm trắng da, phục hồi da cháy nắng. Sau khi làm sạch da thì bôi trực tiếp sữa chua mát lên mặt để 20 – 30 phút để dưỡng chất thẩm thấu vào da. Nên sử dụng sữa chua không đường để đảm bảo vệ sinh cho da.

Mặt nạ từ thiên nhiên hiệu quả
Mặt nạ từ thiên nhiên hiệu quả phục hồi cháy nắng cho da

Mặt nạ khoai tây & sữa tươi

Hỗn hợp mặt nạ khoai tây & sữa tươi là một trong những công thức làm trắng da được nhiều chị em truyền tai nhau bới công dụng thần kỳ, nguyên liệu dễ kiếm và siêu rẻ. Khoai tây một củ đem hấp cách thủy cho đến khi khoai chín – bở, lột bỏ vỏ dằm nhuyễn khoai tây đem trộn với sữa tươi không đường cho đến khi được hỗn hợp sền sệt. Bôi trực tiếp hỗn hợp khoai tây & sữa tươi lên da chờ 30 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

Có thể làm một lần rồi để ngăn mắt tủ lạnh và sử dụng hàng tuần giúp giảm thiểu công chuẩn bị.

mặt nạ từ thiên nhiên
Mặt nạ từ thiên nhiên bằng khoai tây

Mặt nạ bột nghệ & mật ong

Bột nghệ có công dụng làm trắng mờ thâm, mật ông có công dụng ngăn ngừa viêm nhiễn, giảm sưng. Loại mặt nạ thiên nhiên này rất phù hợp với những bạn da mụn hoặc đang điều trị mụn. Một thìa bột nghệ tươi pha cùng một thìa cafe mật ông, ba giọt nước cốt chanh tươi trộn đều hỗn hợp trên. Đắp lên da chờ 30 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

Nên thực hiện 02 lần/tuần để đạt được hiệu quả tối đa nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày.

Mặt nạ từ thiên nhiên
Mặt nạ từ thiên nhiên từ bột nghệ và mật ong

You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *