Tẩy tế bào chết da mặt tại nhà, những điều cần lưu ý

Tẩy tế bào chết da mặt tại nhà tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng và những lưu ý. Vậy để chăm sóc da tốt nhất, bạn sẽ cần tìm hiểu những thông tin gì?

Cùng tìm hiểu quy trình tẩy da chết hoàn thiện và những trường hợp không nên tẩy da chết được giới thiệu dưới đây.

Các bước tẩy tế bào chết da mặt tại nhà

Tìm sản phẩm tẩy da chết thích hợp

Chọn sản phẩm tẩy tế bào chết cho da mặt nhờn tại nhà
Chọn sản phẩm tẩy tế bào chết cho da mặt nhờn tại nhà

Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm tẩy da chết có sẵn trên thị trường, chúng có nhiều mức giá khác nhau và cũng phân loại cho các loại da cụ thể. Hoặc bạn cũng có thể tự làm mặt nạ tẩy da chết tại nhà từ các nguyên liệu tự nhiên.

Để tìm được sản phẩm phù hợp với mình bạn cần tìm hiểu da mình thuộc loại da nào, bạn có tiền sử dị ứng với thành phần nào không, ngân sách bạn sử dụng cho mục này, hiệu quả của mỗi sản phẩm như thế nào…Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn của bạn.

Làm ướt da bằng nước ấm

Làm ướt da
Làm ướt da

Làm sạch da bằng nước ấm giúp lỗ chân lông được mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi làm sạch da từ sâu bên trong. Đồng thời nước ấm cũng làm mềm da của bạn, từ đó dễ dàng làm sạch da hơn. Bạn rửa mặt trước bằng sữa rửa mặt thích hợp để làm thông thoáng bề mặt da. Sau đó lau khô bằng khăn mềm.

Áp dụng mặt nạ tẩy da chết lên mặt

Thoa mặt nạ tẩy da chết
Thoa mặt nạ tẩy da chết

Tùy vào từng sản phẩm tẩy da chết bạn lựa chọn sẽ có những cách sử dụng khác nhau.

Lấy lượng vừa đủ mặt nạ tẩy da chết, thoa đều lên toàn bộ khuôn mặt, tránh rơi vào mắt. Bạn chỉ cần sử dụng lượng mỏng, nếu nhiều quá sẽ gây lãng phí.

Massage theo chuyển động tròn

Cách tẩy tế bào chết cho da mặt tại nhà
Cách tẩy tế bào chết cho da mặt tại nhà

Sử dụng các đầu ngón tay của bạn, hoặc miếng bọt biển để chà nhẹ nhàng da từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên để hỗ trợ nâng cơ.

Rửa mặt bằng nước ấm

Bạn không nhất thiết phải làm sạch mặt bằng nước ấm, nhưng nước ấm sẽ tốt hơn để làm sạch da của bạn. Nước ấm sẽ giúp các chất trên da được gột rửa hoàn toàn.

Bạn nên kết thúc bằng việc rửa lại mặt bằng nước mát để làm se khít lỗ chân lông.

Thoa kem dưỡng ẩm

Thoa kem dưỡng ẩm
Thoa kem dưỡng ẩm

Quá trình tẩy da chết đã lấy đi dầu tự nhiên trên da của bạn, khiến da khô hơn. Vì vậy cấp ẩm ngay lập tức để da luôn được bảo vệ. Sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc các mặt nạ dưỡng ẩm tự nhiên đều tuyệt.

Những ai không nên tẩy tế bào chết da mặt tại nhà

Mắc bệnh về da

Mắc bệnh về da không nên tẩy tế bào chết da mặt tại nhà
Mắc bệnh về da không nên tẩy tế bào chết da mặt tại nhà

Mụn nặng hoặc một số bệnh về da có thể trầm trọng hơn khi bạn tẩy da chết. Bạn sẽ làm cho những tổn thương trên da nặng hơn, và có thể gây lan lan vùng bệnh sang những chỗ khác. Đặc biệt khi bạn bị thủy đậu, zona…tuyệt đối không tẩy da chết, chúng sẽ lan rất nhanh.

Sau khi da bị cháy nắng

Không nên tẩy tế bào chết cho da mặt tại nhà khi da cháy nắng
Không nên tẩy tế bào chết cho da mặt tại nhà khi da cháy nắng

Da cháy nắng gặp phải tình trạng như bong tróc, ửng đỏ, mẫn cảm. Do vậy bạn không nên áp dụng cách tẩy tế bào chết cho da mặt tại nhà. Điều này khiến cho da bị kích ứng đồng thời lâu phục hồi hơn. Da bạn cần nghỉ ngơi để chữa lành hư tổn.

Sau phẫu thuật

Nếu thực hiện tẩy tế bào chết sau phẫu thuật, có thể khiến cho vết thương lâu lành hơn, thậm chí là nhiễm trùng.

Trước và sau khi lột da

Không nên tẩy da chết khi lột da
Không nên tẩy da chết khi lột da

Khi bạn lột da, bạn cũng đã lấy đi những tế bào chết trên bề mặt. Vì vậy việc tẩy da chết là không cần thiết. Đồng thời làn da non có thể không chịu được sự cọ sát về mặt từ các sản phẩm tẩy da chết.

Khi da đang bị dị ứng

Vì một lí do nào đó mà da bạn bị dị ứng (do mỹ phẩm, do uống thuốc, do hóa chất…) bạn tuyệt đối không được tẩy da chết. Việc làm này sẽ khiến cho tình trạng trầm trọng hơn. Da bạn lúc này không sẵn sàng để đón nhận các loại sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt là các loại mỹ phẩm.

Tẩy tế bào chết da mặt tại nhà để hiệu quả cần bạn nắm được những kiến thức cơ bản. Vì vậy đừng bao giờ chủ quan ở bước này, nếu muốn có một làn da đẹp hoàn hảo.

 You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *