Các biện pháp chăm sóc da khô tự nhiên không phải ai cũng biết

Khô da xảy ra khi da mất đi độ ẩm hoặc không thể giữ lại được. Không khí nóng trong nhà trong mùa đông, tắm quá nhiều và sử dụng xà phòng khắc nghiệt có thể góp phần làm khô da. Trung tâm Y tế Đại học Maryland báo cáo rằng da khô xảy ra thường xuyên nhất ở chân dưới, hai bên bụng và đùi, mặc dù tình trạng có thể xuất hiện ở bất cứ nơi nào trên cơ thể.

Chăm sóc da khô cực kỳ có thể dẫn đến việc nhân rộng, nứt, bong tróc và kích ứng. Các biện pháp tự nhiên thường có thể giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu khô và ngứa ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn – hoặc nếu việc điều trị tại nhà không cải thiện tình trạng của bạn.

cham-soc-da-kho-
Chăm sóc da khô

 

Một số phương pháp chăm sóc da khô

Áp dụng chất làm ẩm cho làn da khô tạo ra một con dấu ngăn không cho hơi ẩm thoát ra. Hãy thử một loại kem giữ ẩm có chứa dầu, chẳng hạn như dầu em bé, cho làn da cực kỳ khô vì nó kéo dài lâu hơn các loại chất làm ẩm khác. Dầu tự nhiên, bao gồm bơ, jojoba và hạnh nhân, cũng giúp giữ cho da khô ngậm nước. Để có kết quả tốt nhất, hãy bôi dầu lên da ngay sau khi tắm. Gạt da khô bằng khăn, nhưng để hơi nước vẫn còn trên bề mặt. Áp dụng dầu hào, bẫy độ ẩm trong và ngăn không cho da bạn khỏi bị khô quá nhanh.

Chăm sóc da khô bằng dầu dừa

Dầu dừa là nguyên liệu chăm sóc da rất tốt. Thành phần có trong dầu dừa cung cấp nhiều dưỡng chất cho da khi sử dụng. Ngoài ra, nó còn rất lành tính nên phù hợp với tất cả các loại da và không gây kích ứng da.

tri-mun-hieu-qua
Chăm sóc da khô hiệu quả bằng dầu dừa

Xem thêm:

Làm đẹp da bằng dưa hấu

Những lý do để bắt đầu đưa dầu dừa lên mặt và da của bạn

Chăm sóc da khô với muối biển

Muối biển có thể hydrate ngay cả da khô nhất khi được sử dụng trong một bồn tắm hoặc như là một muối cọ. Trong cuốn sách “1.801 Giải pháp gia đình: Các phương pháp trị liệu đáng tin cậy cho các vấn đề sức khoẻ hàng ngày”, Hiệp hội tiêu chuẩn của Reader’s gợi ý cho thêm một muối biển vào một bồn nước ấm và ngâm ít nhất 20 phút để nuôi dưỡng làn da cực kỳ khô.
Kết hợp 1 muỗng muối biển thô với 1/4 chén glycerin thực vật để tạo ra một muối muối nuôi dưỡng và chăm sóc da khô. Chà hỗn hợp trên da của bạn trong một chuyển động tròn, và rửa sạch bằng nước ấm. Làm theo với một chất làm ẩm dầu để có kết quả tốt nhất. Không sử dụng muối biển nếu bạn có vết thương hở, tuy nhiên, vì bạn có thể bị đau đớn.

Chăm sóc da khô với Gel Aloe Vera

Aloe vera gel có tác dụng làm dịu, làm lành và giữ ẩm khi được sử dụng trên da đặc biệt khô, theo Phyllis A. Balch trong “Quy định về Trị liệu Dinh dưỡng”. Nó hoạt động tốt trên da da, vì nó nhẹ nhàng che đi lớp trên cùng của người chết tế bào da. Áp một lớp mỏng gel lô hội tinh khiết 100 phần trăm đến những khu vực bị ảnh hưởng. Nếu da của bạn hấp thụ gel, bạn không cần phải rửa. Nếu bất kỳ gel nào còn lại trên da của bạn sau khoảng 20 phút, tuy nhiên, hãy rửa mặt bằng nước ấm. Lặp lại quy trình một hoặc hai lần một lần mỗi ngày, hoặc đơn giản thay kem dưỡng ẩm thường xuyên của bạn bằng gel lô hội.

Chăm sóc da khô bằng mật ong

chăm sóc da khô
Chăm sóc da bằng mật ong

Mật ong thắt chặt, làm mềm và làm ẩm làn da khô. Brigitte Mars, tác giả của “Beauty By Nature”, gợi ý sử dụng mật ong tinh khiết trực tiếp lên da cực kỳ khô, và nhẹ nhàng vuốt nhẹ vùng ngón tay trong khoảng 2 phút. Điều này làm tăng lưu thông tại khu vực, và khuyến khích hành động giữ ẩm sâu hơn. Rửa kỹ bằng nước ấm, và sau đó dùng kem dưỡng ẩm. Lặp lại việc điều trị mật ong ít nhất một lần mỗi ngày để giúp làm dịu và chăm sóc da khô của bạn.You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *