Cách trang điểm che mụn thần thánh mà mọi hot girl đều thuộc lòng

Gương mặt hoàn hảo của người nổi tiếng mà bạn nhìn thấy ngoài đời hoặc trên màn ảnh nhỏ đôi khi không hoàn hảo như bạn nghĩ. Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây chính là vì họ biết cách trang điểm che mụn vô cùng thần thánh giúp mình sở hữu làn da không tì vết và hoàn hảo. Cùng học ngay tuyệt chiêu trang điểm che mụn dưới đây nhé.

Những lưu ý trong cách trang điểm che mụn

Tìm hiểu về các sản phẩm trang điểm che mụn cần thiết

Mỗi loại da mụn lại cần tới các sản phẩm trang điểm khác nhau. Nắm bắt được các sản phẩm cần thiết chính là cách trang điểm che mụn hiệu quả nhất. Bởi hiện nay trên thị trường có vô số sản phẩm được quảng cáo có khả năng che mụn nhưng hiệu quả của nó không giống nhau. Bạn có thể lựa chọn bằng cách tự mình trải nghiệm hoặc xem review của những người đi trước.

Cách trang điểm che mụn hiệu quả
Cách trang điểm che mụn hiệu quả

Một số sản phẩm quen thuộc và cần thiết để che đi vết mụn mà bạn phải biết là: kem lót, kem che khuyết điểm, kem nền và phấn nền.

Hiểu về mụn và làn da của mình

Đồng ý là các sản phẩm trên cần thiết đối với làn da mụn cũng như cách trang điểm che mụn. Tuy nhiên, mỗi loại mụn và mỗi làn da khác nhau lại cần có những sản phẩm phù hợp. Sản phẩm tốt không bằng sản phẩm phù hợp. Nếu bạn có những vết mụn sưng đỏ thì nên sử dụng sản phẩm nào, mụn cám thì sản phẩm nào hay mụn đầu đen thì nên dùng kem nền gì. Bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng làn da của mình trước khi chọn sản phẩm cho phù hợp.

Đầu tư mỹ phẩm chất lượng

Nhiều người tham rẻ mua mỹ phẩm qua mạng hoặc các hãng mỹ phẩm giá rẻ để rồi nhận trái đắng. Nhiều khi những sản phẩm rẻ tiền hoặc không chất lượng chính là nguyên nhân khiến cho làn da bị mụn. Đặc biệt làn da mụn rất nhạy cảm nên chọn sản phẩm thật sự an toàn và chất lượng.

Các bước trang điểm che mụn hiệu quả

Sau khi đã chọn được cách sản phẩm trang điểm phù hợp, bạn thực hiện cách trang điểm che mụn theo các bước sau:

Bước 1: Làm sạch da và dưỡng ẩm

Làn da mụn cần được dưỡng ẩm đầy đủ trước khi trang điểm, nếu không da sẽ có thể ửng đỏ hoặc khô rát khiến lớp trang điểm không đều màu.

Bước 2: Sử dụng kem lót cho da

Sử dụng kem lót cho da trước khi trang điểm
Sử dụng kem lót cho da trước khi trang điểm

Kem lót là bước vô cùng quan trọng để làm dịu làn da ửng đỏ do mụn đồng thời giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn. Cách trang điểm che mụn không thể bỏ qua bước quan trọng này.

Bước 3: Sử dụng kem nền

Bạn nên chọn loại kem nền có khả năng che phủ cao, dùng cỏ hoặc dụng cụ tán kem nền phù hợp để tạo lớp nền trên da, chú ý không chồng nhiều lớp nền sẽ khiến làn da nặng nề.

Bước 4: Sử dụng kem che khuyết điểm

Cách trang điểm che mụn ấn tượng
Cách trang điểm che mụn ấn tượng

Sau khi đánh kem nền, làn da đã được che phủ phần nào khuyết điểm. Còn các vết mụn mới, mụn sưng đỏ bạn có thể dùng kem che khuyết điểm để che đi. Lưu ý nên dùng kem che khuyết điểm nhẹ nhàng tán đều quanh vùng da mụn, không nên miết hay đắp lên vết mụn.

Bước 5: Phủ phấn

Sau khi đã che phủ hoàn hảo các vết mụn, bạn phủ phấn lên để giúp các lớp make up được giữ lâu hơn trên da.

Cách trang điểm che mụn trên đây hy vọng đã giúp bạn có được những tip trang điểm quý giá để sở hữu làn da đẹp long lanh.You might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *