Mách bạn cách chọn mỹ phẩm dưỡng da ban đêm

Ban đêm là lúc cơ thể nghỉ ngơi, da chúng ta cũng nghỉ ngơi – lúc này chính là lúc da hấp thụ tối đa những dưỡng chất cơ thể cung cấp. Sử dụng kem dưỡng da ban đêm cũng chính là cách cung cấp thêm dưỡng chất cho da giúp da khỏe mạnh và sáng hơn mỗi ngày.

Một số thông tin cần biết khi sử dụng mỹ phẩm dưỡng da ban đêm

Tùy vào mong muốn cải thiện da mà có thể sử dụng những loại kem dưỡng da với nhiều dưỡng chất và thành phần khác nhau, tuyệt đối chỉ nên sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ – thành phần sản phẩm rõ ràng.

Bao nhiêu tuổi thì nên sử dụng mỹ phẩm dưỡng da ban đêm?

Mỹ phẩm dưỡng da ban đêm hiệu quả

Không căn cứ rằng bạn bao nhiêu tuổi, mà điều này phụ thuộc vào tính trạng da của bạn, mong muốn cải thiện làn da mà có những lựa chọn phù hợp. Đó là khi da bắt đầu xỉn màu, trở nên nhăn nheo và nhạy cảm hơn thì bạn nên sử dụng mỹ phẩm dưỡng da ban đêm chuyên biệt.

Tuyệt đối không sử dụng mỹ phẩm dưỡng da ban ngày vào ban đêm. Nên sử sản phẩm cung cấp nước, độ ẩm và dưỡng chất cho da làm căng da và tăng cường quá trình trao đổi chất – đào thải độc tố.

Vì sao mỹ phẩm dưỡng da ban đêm hiệu quả nhanh hơn?

Ban đêm là lúc da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, cơ thể nghỉ ngơi lại không chịu tác động của ánh nắng mặt trời, khói bụi, da cũng không trang điểm đã được làm sạch da nên khả năng hấp thu dưỡng chất sẽ cao hơn. Sau khi hấp thụ dưỡng chất da được nghỉ ngơi khiến hiệu quả từ sản phẩm dưỡng da ban đêm đem lại có thể cảm nhận rõ rệt.

Mỹ phẩm dưỡng da ban ngày và ban đêm có thể sử dụng chung?

Mỗi loại mỹ phẩm lại có công dụng dưỡng và chăm sóc da khác nhau. Mỹ phẩm dưỡng da ban ngày thường có công dụng dưỡng ẩm, ngăn bóng dầu, ngăn ngừa bụi bẩn và tác động của ánh nắng mặt trời nên da – giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân bên ngoài. Nhưng mỹ phẩm dưỡng da ban đêm công dụng chính là cung cấp dưỡng chất, phục hồi da, kích thích tái tạo và hình thành tế bào da mới sau một ngày căng thẳng.

Mỹ phẩm dưỡng da ban đêm cung cấp nhiều dưỡng chất

Nên lựa chọn mỹ phẩm dưỡng da ban đêm theo những tiêu chí nào?

  • Mỹ phẩm dưỡng da: với công dụng chính là tái tạo da bảo vệ da khỏi những tác động tiêu cực của môi trường bên ngoài, giúp da thư giãn cung cấp nước giúp da căng mọng, mịn màng và đều màu.
  • Mỹ phẩm có chức năng phục hồi da bằng cách cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho quá trình tái tạo và phục hồi da như vitamin E, collagen,… kích thích và thúc đẩy quá trình tái tạo da trong lúc ngủ.
  • Mỹ phẩm chống nhăn với công dụng chống lại nhăn da bằng cách cung cấp nước, đọ ẩm và dưỡng chất cần thiết cho da, ức chế và ngăn ngừa quá trình lão hóa da. Tùy theo hiệu quả mà sản phẩm mang lại mà bạn có thể thay đổi mỹ phẩm chống nhăn cho tới khi tìm được sản phẩm phù hợp với da của mình.

Xem thêm: Review mỹ phẩm tại Spa VenesaYou might like

About the Author: Dưỡng Da Mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *